Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

18 Tháng Sáu 20203:00 SA(Xem: 13280)
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết chính phủ các nước Trung Quốc, Nga và Iran đang tận dụng các thách thức do đại dịch toàn cầu gây ra để "đánh lạc hướng chú ý". Ông nói: "Chúng tôi biết chắc rằng Nga đang tham gia một cách có hệ thống vào việc thông tin và tuyên truyền sai lệch, thông qua mạng và các hình thức khác. Những nước khác cũng tham gia tương tự như Trung Quốc và Iran".

Nhưng ông phủ nhận những động thái đó có tác động đáng kể tới Anh, và cho biết thêm rằng chúng không "tạo ra khác biệt lớn đối với phản ứng của chúng tôi về mặt sức khỏe".

Với Trung Quốc, Ngoại trưởng Anh hoài nghi Bắc Kinh đang tận dụng Covid-19 để thúc đẩy luật an ninh Hong Kong. Ông cho hay: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thấy nó liên quan đến Hong Kong, chắc hẳn mọi người đang tranh cãi điều này, thật khó để biết nó đúng hay sai, rằng luật an ninh quốc gia Trung Quốc được thực hiện vào thời điểm cả thế giới tập trung chú ý vào Covid-19”.

Các chính phủ trên khắp thế giới đã phải căng mình đối phó Covid-19, được coi là cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn nhất kể từ dịch cúm năm 1918. Các nước Châu Âu từng cáo buộc truyền thông Nga đưa tin sai lệch về Covid-19, được cho là phù hợp với kế hoạch nhằm "gieo rắc ngờ vực và hỗn loạn, làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng".

Phía Moskva đã ngay lập tức bác cáo buộc, tố EU tung "tin giả".

54Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.