Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

18 Tháng Sáu 20203:00 SA(Xem: 14048)
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết chính phủ các nước Trung Quốc, Nga và Iran đang tận dụng các thách thức do đại dịch toàn cầu gây ra để "đánh lạc hướng chú ý". Ông nói: "Chúng tôi biết chắc rằng Nga đang tham gia một cách có hệ thống vào việc thông tin và tuyên truyền sai lệch, thông qua mạng và các hình thức khác. Những nước khác cũng tham gia tương tự như Trung Quốc và Iran".

Nhưng ông phủ nhận những động thái đó có tác động đáng kể tới Anh, và cho biết thêm rằng chúng không "tạo ra khác biệt lớn đối với phản ứng của chúng tôi về mặt sức khỏe".

Với Trung Quốc, Ngoại trưởng Anh hoài nghi Bắc Kinh đang tận dụng Covid-19 để thúc đẩy luật an ninh Hong Kong. Ông cho hay: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thấy nó liên quan đến Hong Kong, chắc hẳn mọi người đang tranh cãi điều này, thật khó để biết nó đúng hay sai, rằng luật an ninh quốc gia Trung Quốc được thực hiện vào thời điểm cả thế giới tập trung chú ý vào Covid-19”.

Các chính phủ trên khắp thế giới đã phải căng mình đối phó Covid-19, được coi là cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn nhất kể từ dịch cúm năm 1918. Các nước Châu Âu từng cáo buộc truyền thông Nga đưa tin sai lệch về Covid-19, được cho là phù hợp với kế hoạch nhằm "gieo rắc ngờ vực và hỗn loạn, làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng".

Phía Moskva đã ngay lập tức bác cáo buộc, tố EU tung "tin giả".

54Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.