Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

18 Tháng Sáu 20203:00 SA(Xem: 14307)
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết chính phủ các nước Trung Quốc, Nga và Iran đang tận dụng các thách thức do đại dịch toàn cầu gây ra để "đánh lạc hướng chú ý". Ông nói: "Chúng tôi biết chắc rằng Nga đang tham gia một cách có hệ thống vào việc thông tin và tuyên truyền sai lệch, thông qua mạng và các hình thức khác. Những nước khác cũng tham gia tương tự như Trung Quốc và Iran".

Nhưng ông phủ nhận những động thái đó có tác động đáng kể tới Anh, và cho biết thêm rằng chúng không "tạo ra khác biệt lớn đối với phản ứng của chúng tôi về mặt sức khỏe".

Với Trung Quốc, Ngoại trưởng Anh hoài nghi Bắc Kinh đang tận dụng Covid-19 để thúc đẩy luật an ninh Hong Kong. Ông cho hay: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thấy nó liên quan đến Hong Kong, chắc hẳn mọi người đang tranh cãi điều này, thật khó để biết nó đúng hay sai, rằng luật an ninh quốc gia Trung Quốc được thực hiện vào thời điểm cả thế giới tập trung chú ý vào Covid-19”.

Các chính phủ trên khắp thế giới đã phải căng mình đối phó Covid-19, được coi là cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn nhất kể từ dịch cúm năm 1918. Các nước Châu Âu từng cáo buộc truyền thông Nga đưa tin sai lệch về Covid-19, được cho là phù hợp với kế hoạch nhằm "gieo rắc ngờ vực và hỗn loạn, làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng".

Phía Moskva đã ngay lập tức bác cáo buộc, tố EU tung "tin giả".

54Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.