Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi

Thursday, June 25, 20202:00 AM(View: 12926)
Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi
Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.

Số lượng các ca nhiễm tại khu vực miền Nam và miền Tây của nước Mỹ đã tăng nhanh và nhiều khả năng sẽ có thể đảo ngược quá trình mở cửa nền kinh tế để ngăn tốc độ lây lan của Covid-19. Trong nhiều ngày qua, số lượng các ca nhập viện và lây nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt tại nhiều bang như California. Tính đến thứ Ba (23/06/2020), California công bố đến hơn 7,000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Tại Arizona, số lượng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 tăng gần 50% so với 1 tuần trước, như vậy số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại đây tăng mạnh nhất so với bất kỳ bang nào khác tại Mỹ.

Cho đến nay, gần 48% các ca nhiễm mới thuộc về người trong nhóm tuổi từ 22-44. Dù việc số lượng các ca lây nhiễm mới không đại diện cho làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2, nhiều chuyên gia khẳng định rằng nước Mỹ vẫn đang trong làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 1, thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Tư (24/06/2020) đã chứng kiến đợt bán tháo mạnh mẽ nhất tính từ ngày 11/06/2020.

Phiên ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 2.71%; chỉ số S&P 500 giảm 2.58% còn chỉ số Nasdaq giảm 2.19% và chấm dứt chuỗi 8 ngày tăng điểm liên tiếp.


Trong khoảng thời gian đại dịch, các chuyên gia thị trường phải quan tâm rất nhiều đến những thông điệp phát ra từ số liệu các ca lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu. Theo phân tích của The Wall Street Journal cùng với số liệu công bố bởi đại học John Hopkins, hôm thứ Ba (23/06/2020), 33 tiểu bang của Mỹ đã công bố số lượng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong vòng 7 ngày gần nhất cao hơn mức trung bình của 2 tuần trước đó.

Tuy nhiên, rất đáng lo ngại khi mà số lượng các ca lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng cao trên khắp nước Mỹ. Điều này khiến cho chính quyền buộc phải áp dụng các biện pháp cách ly với người đến từ Alabama, Arkansas, Arizona, Florida, North Carolina, South Caroline, Washington, Utah và Texas.

Trong báo cáo nghiên cứu được công bố ngày 23/06/2020, Thomas Lee, Giám đốc quỹ Fundstrat Global Advisors, đã nhấn mạnh tác động lớn nhất sẽ liên quan đến vấn đề chính sách. Ông cho hay: “Những gì diễn ra không khỏi tạo ra nhiều hoài nghi, nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là định hướng chính sách. Xét đến việc số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng vọt, chính quyền các bang tại Mỹ cần phải đưa ra biện pháp cứng rắn để giảm thiểu việc lây nhiễm”.

55Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.515
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 1, 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
Wednesday, January 1, 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
Wednesday, January 1, 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
Wednesday, January 1, 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
Wednesday, January 1, 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.
Wednesday, January 1, 2020
Sau thành công của chiến dịch quảng cáo 1984, Apple bắt đầu bán ra thế hệ máy Macintosh 128k, nó được mệnh danh là "máy tính dành cho tất cả chúng ta".