CEO Facebook, Google, Apple Và Amazon Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

02 Tháng Bảy 20207:45 CH(Xem: 21920)
CEO Facebook, Google, Apple Và Amazon Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
CEO Facebook, Google, Apple Và Amazon Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.

Các CEO Mark Zuckerberg (Facebook), Sundar Pichai (Google), Jeff Bezos (Amazon) và Tim Cook (Apple) có thể sẽ phải đối mặt với một loạt câu hỏi hóc búa từ các nghị sĩ Mỹ trong thời điểm tiểu ban điều tra thuộc Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang nỗ lực chống tình trạng độc quyền tại thị trường công nghệ.

Hạ nghị sĩ Mỹ David Cicilline là người đứng đầu tiểu ban điều tra chống độc quyền trong ngành công nghệ. Ông cho biết muốn nghe phản hồi từ các CEO công nghệ hàng đầu trước khi kết thúc cuộc điều tra và đưa ra đề nghị thay đổi luật chống độc quyền.

Trước đó, 4 công ty công nghệ Mỹ từng tỏ dấu hiệu không muốn cử CEO tới cuộc điều trần dù Hạ nghị sĩ Cicilline tuyên bố sẽ xin trát tòa để triệu tập Zuckerberg, Pichai, Bezos và Cook. Sau đó, Apple cho biết sẽ cử một giám đốc đến điều trần. Công ty đã nhượng bộ, cho biết CEO Tim Cook sẽ có mặt. Amazon xác nhận CEO Bezos đến tham gia phiên điều trần.


Thời gian qua, các nhà chức trách Mỹ đã tăng cường giám sát chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn. Facebook và Google đều phải đối mặt với những cuộc điều tra về cạnh tranh của cơ quan hành pháp liên bang và gần 50 bang. Amazon đang bị điều tra ở California. Apple cũng bị giám sát chặt chẽ tại Châu Âu.

Hồi tháng 09/2019, tiểu ban điều tra của Hạ nghị sĩ Cicilline đã yêu cầu 4 công ty cung cấp các tài liệu về những thương vụ mua lại, hoạt động kinh doanh, truyền thông và một số cuộc điều tra, kiện cáo trước đây.

Ngoại trừ tỷ phú Bezos, ba CEO còn lại đều từng phải điều trần trước Quốc hội Mỹ. Zuckerberg phải trả lời các câu hỏi về về tiền kỹ thuật số Lybra và bê bối Cambridge Analytica (CA). Pichai điều trần vào năm 2018 về các buộc liên quan đến nội dung trên Google, trong khi Tim Cook điều trần về việc Apple thanh toán các khoản thuế.

53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.