Covid-19: Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm

08 Tháng Mười Một 20206:45 CH(Xem: 10916)
Covid-19: Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm
Covid-19 Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm

Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.

Tính đến hiện nay, tháng 10/2020 là tháng tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19. Trong 10 ngày qua, quốc gia báo cáo khoảng 10 triệu ca nhiễm mỗi ngày, tỷ lệ cao nhất trong vòng gần một năm. Có 4 ngày trong tuần qua, số ca mắc mới hàng ngày vượt 100,000. Ngày 07/11/2020, Mỹ ghi nhận kỷ lục 131,420 trường hợp dương tính với Covid-19.

Báo cáo mới nhất cho thấy mức tăng trung bình theo ngày là 105,000 ca, cao hơn nhiều so với cả Pháp và Ấn Độ cộng lại. Đây là hai quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở Châu Âu và Châu Á. Châu Âu, với khoảng 12 triệu ca nhiễm, hiện là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vượt qua Mỹ Latinh, chiếm 24% số ca tử vong do Covid-19.

Covid-19 hiện đang ảnh hưởng không đồng đều ở các khu vực trên thế giới. Trong khi nhiều nước Châu Á đã phần nào kiểm soát được sự lây lan của virus, hàng loạt quốc gia Châu Âu trải qua làn sóng Covid-19 thứ hai. Tính đến ngày 09/11/2020, Pháp ghi nhận hơn 1.7 triệu bệnh nhân và hơn 40.000 ca tử vong, trở thành quốc gia Châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Chính phủ Pháp đã tái áp đặt lệnh giãn cách xã hội. Chính phủ Anh, Đức, Italy đều đã có động thái tương tự.

Kể từ khi được phát hiện đầu tiên tại Trung Quốc, có hơn 1,25 triệu người đã chết vì Covid-19, trong đó có 237,000 người Mỹ. Theo phân tích của Reuters, cứ 11 bệnh nhân thế giới tử vong thì có một người Mỹ. Các chuyên gia dự đoán số người chết có thể tăng cao hơn trong thời gian tới.

Vùng Trung Tây vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, ghi nhận nhiều ca nhiễm theo đầu người nhất. Dịch bệnh tác động trầm trọng đến 5 bang là North Dakota, South Dakota, Wisconsin, Iowa và Nebraska.

Illinois nổi lên như tâm dịch mới của khu vực với hơn 60.000 ca nhiễm trong 7 ngày qua, cao nhất cả nước Mỹ. Texas chiếm 10% tổng số ca nhiễm ở Mỹ, trở thành bang đầu tiên có hơn 1 triệu ca nhiễm.

511Vote
43Vote
37Vote
219Vote
114Vote
2.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.