Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ

08 Tháng Mười Một 202010:30 CH(Xem: 13304)
Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ
Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ

Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.

Hàng loạt hãng tin Mỹ đã xướng tên Joe Biden và Kamala Harris là Tổng thống và Phó tổng thống đắc cử. Chiến thắng của hai ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 đã lập nên nhiều dấu mốc lịch sử. Trong khi bà Harris sẽ trở thành nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ sau 244 năm, Doug Emhoff, chồng của bà cũng sẽ trở thành đệ nhị phu quân đầu tiên của đất nước.

Những người ủng hộ bà Harris đã quá quen thuộc với Emhoff. Trên con đường Harris trở thành một ngôi sao chính trị, ông luôn công khai thể hiện tình yêu dành cho bà, bảo vệ bà khỏi những cuộc tấn công cả trên mạng lẫn ngoài đời thực và thậm chí còn có một lượng fan riêng nhất định trên mạng xã hội.

Doug Emhoff, 56 tuổi, sinh ra ở Brooklyn, New York, và trải qua những năm đầu đời ở đó trước khi cha ông, một nhà thiết kế giày nữ, chuyển gia đình tới bang New Jersey rồi tới Los Angeles. Bố mẹ ông, Michael và Barbara Emhoff, đều là người gốc Do Thái.


Kể từ khi bà Harris trở thành ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, Emhoff đã tạm gác lại công việc của mình để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của vợ. Emhoff luôn "kề vai sát cánh" bên vợ tại các sự kiện vận động ở những bang chiến trường quan trọng.

Một ngày sau khi Harris chính thức nhận đề cử phó tổng thống trong Hội nghị Toàn quốc đảng Dân chủ, Emhoff đã có bài phát biểu trước công chúng về vấn đề liên quan cộng đồng LGBTQ. Sau đó, ông cũng đã tích cực gây quỹ hỗ trợ vợ cùng với nhạc sĩ nổi tiếng James Taylor và tham gia vào nhiều sự kiện khác.

Là người luôn xông pha cùng vợ trong các sự kiện, Emhoff trên mạng xã hội còn thể hiện mình là một người chồng yêu vợ hết mực. Dù vậy, Emhoff thường coi vị trí của ông như một "người thầm lặng" phía sau vợ và không muốn bản thân thu hút quá nhiều sự chú ý. Ông từng nói mình chỉ cố gắng tập trung cho công việc của bản thân, nhưng vợ của ông thì "đang cố giải cứu thế giới".

512Vote
44Vote
311Vote
28Vote
111Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
18 Tháng Hai 2019
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.