Trung Quốc Phóng Vệ Tinh 6G Đầu Tiên Trên Thế Giới Vào Không Gian

09 Tháng Mười Một 202012:30 SA(Xem: 11629)
Trung Quốc Phóng Vệ Tinh 6G Đầu Tiên Trên Thế Giới Vào Không Gian
Trung Quốc Phóng Vệ Tinh 6G Đầu Tiên Trên Thế Giới Vào Không Gian

Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.

Các thiết bị được phóng bằng tên lửa Trường Chinh 6 phóng lên từ Trung tâm Phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây. Bên cạnh việc mang theo các vệ tinh thử nghiệm mạng 6G, tên lửa của Trung Quốc còn mang theo các vệ tinh NewSat của Argentina, cùng vệ tinh Beihangxingsat-1 và Bayi-03, đánh dấu lần đầu tiên tên lửa Trung Quốc đưa các vệ tinh nước ngoài vào không gian.

Vệ tinh thử nghiệm 6G được sử dụng để kiểm tra hiệu năng của công nghệ 6G trong không gian khi băng tần 6G sẽ được mở rộng từ tần số sóng mmWave của 5G lên thành tần số TeraHertz.

Đồng thời, đây cũng là thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên liên quan đến ứng dụng liên lạc tần số TeraHertz trong không gian. Công nghệ 6G được kỳ vọng sẽ mang lại tốc độ nhanh gấp 100 lần so với 5G, cho phép truyền dữ liệu không nén trong không gian để có thể liên lạc tầm xa với mức năng lượng đầu ra thấp. Vệ tinh cũng mang theo công nghệ sẽ được sử dụng để giám sát thiên tai, mùa màng và phòng chống cháy rừng.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.