Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19, Trump Lên Kế Hoạch Biểu Tình Phản Đối Kết Quả Bầu Cử

09 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 9864)
Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19, Trump Lên Kế Hoạch Biểu Tình Phản Đối Kết Quả Bầu Cử
Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ thành lập một đội đặc nhiệm chống coronavirus vào thứ Hai (09/11/2020) để xem xét vấn đề hàng đầu mà ông phải đối mặt khi nhậm chức vào tháng Giêng năm tới (2021), trong khi ông Donald Trump vẫn đang theo đuổi một số việc để giữ vững công việc của mình.

Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.

Cựu phó tổng thống thuộc đảng Dân chủ sau đó sẽ đưa ra nhận xét tại Wilmington, Delaware, về kế hoạch giải quyết Covid-19 và xây dựng lại nền kinh tế. Ông đã dành phần lớn thời gian của chiến dịch để chỉ trích việc ông Trump xử lý các cuộc khủng hoảng và thề sẽ lắng nghe các nhà khoa học để hướng dẫn cách tiếp cận của riêng mình.

Ông Trump thường xuyên xung đột với các quan chức y tế hàng đầu về đại dịch. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có cuộc gặp với lực lượng đặc nhiệm chống virus của Nhà Trắng vào thứ Hai (09/11/2020), lần đầu tiên kể từ ngày 20/10/2020.


Ông Biden đã giành chức tổng thống vào thứ Bảy (07/11/2020), 4 ngày sau cuộc bầu cử diễn ra ngày 03/11/2020, vượt qua ngưỡng 270 phiếu bầu cử của Đại cử tri cần thiết để giành được Nhà Trắng. Ông đã đánh bại Trump với hơn 4 triệu phiếu bầu trên toàn quốc, khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên thất cử trong cuộc tái bầu cử kể từ năm 1992.

Nhưng ông Trump đã không thừa nhận thất bại và đã khởi động một loạt các vụ kiện gian lận bầu cử. Các quan chức nhà nước khẳng định họ không biết về bất kỳ sự bất thường đáng kể nào.

Ông Trump không có sự kiện công khai nào được lên lịch vào thứ Hai (09/11/2020) và ông đã không nói chuyện trước công chúng kể từ thứ Năm (05/11/2020).

Các cố vấn của Biden vẫn tiếp tục tiến lên, đồng thời xem xét các ứng cử viên cho các vị trí hàng đầu trong Nội các. Nhưng quá trình chuyển đổi không thể chuyển sang cấp độ cao cho đến khi Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ (General Services Administration - GSA) chứng nhận người chiến thắng. Emily Murphy, người được ông Trump bổ nhiệm điều hành GSA, đã không đưa ra quyết định cho quá trình chuyển giao bắt đầu.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.