Chứng Khoán: S&P Và Dow Tăng Vọt Nhờ Vắc Xin Covid-19 Tiềm Năng

09 Tháng Mười Một 20207:30 CH(Xem: 11950)
Chứng Khoán: S&P Và Dow Tăng Vọt Nhờ Vắc Xin Covid-19 Tiềm Năng
Chứng Khoán S&P Và Dow Tăng Vọt Nhờ Vắc Xin Covid-19 Tiềm Năng

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại. Hy vọng được thắp lên nhờ dữ liệu khả quan về đợt thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine phòng Covid-19.

Theo trang Reuters, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác Đức BioNTech tuyên bố một đợt thử nghiệm quy mô lớn cho thấy vaccine phòng Covid-19 đạt hiệu quả 90%. Tin tức lạc quan đã đưa giá dầu tăng hơn 8%, đẩy giá cổ phiếu năng lượng tăng đồng loạt và trở thành động lực quan trọng đưa các chỉ số chứng khoán ở Phố Wall lên cao. Trong khi đó, trái phiếu kho bạc Mỹ - một kênh đầu tư an toàn - bị nhà đầu tư bán tháo.

Nhà quản lý danh mục Paul Nolte thuộc Kingsview Investment Management cho biết: “Đây là điều gần nhất mà chúng ta đạt được kể từ tháng 03/2020, rồi mọi thứ sẽ trở lại như cũ”

Các nhà đầu tư nói rằng họ cũng cảm thấy vững tin nhờ dự báo của các hãng truyền thông lớn rằng ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đã hội đủ số phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, dự báo đã được phản ánh gần như đầy đủ vào giá cổ phiếu từ tuần đầu tiên của tháng 11/2020.

Chốt phiên, chỉ số Dow Jones tăng 834,57 điểm, tương đương tăng 2,95%, đạt 29.157,97 điểm. S&P500 tăng 41,06 điểm, tương đương tăng 1,17%, đạt 3.550,5 điểm. Nasdaq mất 181,45 điểm, tương đương giảm 1,53%, còn 11.713,78 điểm.


Thông báo của Pfizer đã tạo ra một cú sốc cho cổ phiếu Châu Âu, đưa chúng lên mức cao nhất trong 8 tháng, dựa trên kỳ vọng về các chính sách thương mại ổn định hơn sau chiến thắng của ông Biden.

Chỉ số STOXX 600 toàn Châu Âu tăng 3,98% và thước đo chứng khoán của MSCI trên toàn cầu tăng 1,30%. Nhóm cổ phiếu thị trường mới nổi tăng 1,36%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản phiên đóng cửa cao hơn 0,92%.

Vaccine phòng Covid-19 của Pfizer và BioNTeh vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu và phải chờ sự phê chuẩn của cơ quan chức năng mới có thể đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, hai hãng cho biết đến nay chưa phát hiện thấy vấn đề an toàn nào về loại vaccine của họ và kỳ vọng vaccine sẽ được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào cuối tháng 11/2020.

Cổ phiếu các công ty hàng không, du lịch, lữ hành… tăng bùng nổ. Trong đó, cổ phiếu hãng sản xuất máy bay Boeing tăng 13,7%, cổ phiếu công ty vận hành tàu du lịch Carnival Corp tăng hơn 39%.

Trái lại, cổ phiếu tiêu dùng thiết yếu trở thành nhóm giảm mạnh nhất trong S&P 500 với mức giảm 1,6%. Nhóm công nghệ giảm 0,7%, kéo chỉ số Nasdaq đi xuống. Trong đó, cổ phiếu Netflix giảm 8,5%, cổ phiếu Amazon giảm 5%, cổ phiếu Zoom sụt 17,3%... Đây đều là những công ty hưởng lợi nhiều nhất trong thời gian giãn cách xã hội.


54Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.