Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19

10 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 9731)
Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19
Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19

Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine, đặc biệt là các nguyên liệu sơ cấp, nhằm mục đích giảm nhập khẩu từ các nước khác.

Phát biểu tại một hội thảo trực tuyến, Tổng cục trưởng Tài sản nhà nước thuộc Bộ Tài chính Indonesia, ông Isa Rachmatarwata cho biết quyết định hiện đang chờ Quốc hội Indonesia thông qua trước khi triển khai.

Bộ Y tế cũng sẽ chuẩn bị cho hoạt động tiêm chủng, dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021. Dựa trên báo cáo của Bộ Y tế, Indonesia có 196,989 trường hợp dương tính với Covid-19, tăng vọt trong 5 ngày với hơn 3.000 trường hợp mỗi ngày kể từ đầu tháng 11/2020. Số người chết vì Covid-19 cũng tăng lên 8,130 người, còn trường hợp hồi phục tổng số là 138.575 trường hợp.

Hồi tháng 08/2020, Tổng thống Widodo tuyên bố Indonesia có thể sản xuất vaccine trong nửa đầu năm 2021. Biofarma, Sinovac và các bên liên quan khác hiện đang trong quá trình sản xuất các loại thuốc mới và đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn ba.

Đến tháng 09/2020, Tổng thống Joko Widodo cho hay Chính phủ Indonesia đã phân bổ 40,800 tỷ rupiah để sản xuất vaccine ngừa Covid-19, trong đó 3,800 tỷ rupiah sẽ được giải ngân trong năm 2020.


Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết nhà nước sẽ hỗ trợ ngân sách cho dự án vaccine “Merah Putih (Trắng Đỏ) do Bộ Khoa học và Công nghệ Indonesia phối hợp với Viện Eijkman và Viện Khoa học Indonesia tiến hành.

Công ty dược quốc doanh PT Bio Farma sẽ sản xuất 290 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 bằng cách hợp tác với nhà sản xuất vaccine Sinovac Biotech của Trung Quốc. Theo Giám đốc điều hành Bio Farma, Honesti Basyir, quá trình thử nghiệm lâm sàng loại vaccine được thực hiện trong 6 tháng và phấn đấu hoàn tất vào tháng 01/2021.

Theo kế hoạch, nếu quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 diễn ra suôn sẻ, Bio Farma sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 vào Q1/2021. Hiện công ty đã chuẩn bị các cơ sở sản xuất với tổng công suất tối đa 250 triệu liều vaccine/năm.

Phát triển vaccine là một trong 5 mũi nhọn của Bio Farma nhằm góp phần ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan, bao gồm sản xuất chuỗi phản ứng polymerase thời gian thực, liệu pháp chữa trị bằng huyết tương, phát triển các phòng thí nghiệm BSL 3 di động, và sản xuất phương tiện vận chuyển bệnh nhân mắc Covid-19.

55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
15Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.