Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19

10 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 10047)
Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19
Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19

Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine, đặc biệt là các nguyên liệu sơ cấp, nhằm mục đích giảm nhập khẩu từ các nước khác.

Phát biểu tại một hội thảo trực tuyến, Tổng cục trưởng Tài sản nhà nước thuộc Bộ Tài chính Indonesia, ông Isa Rachmatarwata cho biết quyết định hiện đang chờ Quốc hội Indonesia thông qua trước khi triển khai.

Bộ Y tế cũng sẽ chuẩn bị cho hoạt động tiêm chủng, dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021. Dựa trên báo cáo của Bộ Y tế, Indonesia có 196,989 trường hợp dương tính với Covid-19, tăng vọt trong 5 ngày với hơn 3.000 trường hợp mỗi ngày kể từ đầu tháng 11/2020. Số người chết vì Covid-19 cũng tăng lên 8,130 người, còn trường hợp hồi phục tổng số là 138.575 trường hợp.

Hồi tháng 08/2020, Tổng thống Widodo tuyên bố Indonesia có thể sản xuất vaccine trong nửa đầu năm 2021. Biofarma, Sinovac và các bên liên quan khác hiện đang trong quá trình sản xuất các loại thuốc mới và đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn ba.

Đến tháng 09/2020, Tổng thống Joko Widodo cho hay Chính phủ Indonesia đã phân bổ 40,800 tỷ rupiah để sản xuất vaccine ngừa Covid-19, trong đó 3,800 tỷ rupiah sẽ được giải ngân trong năm 2020.


Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết nhà nước sẽ hỗ trợ ngân sách cho dự án vaccine “Merah Putih (Trắng Đỏ) do Bộ Khoa học và Công nghệ Indonesia phối hợp với Viện Eijkman và Viện Khoa học Indonesia tiến hành.

Công ty dược quốc doanh PT Bio Farma sẽ sản xuất 290 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 bằng cách hợp tác với nhà sản xuất vaccine Sinovac Biotech của Trung Quốc. Theo Giám đốc điều hành Bio Farma, Honesti Basyir, quá trình thử nghiệm lâm sàng loại vaccine được thực hiện trong 6 tháng và phấn đấu hoàn tất vào tháng 01/2021.

Theo kế hoạch, nếu quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 diễn ra suôn sẻ, Bio Farma sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 vào Q1/2021. Hiện công ty đã chuẩn bị các cơ sở sản xuất với tổng công suất tối đa 250 triệu liều vaccine/năm.

Phát triển vaccine là một trong 5 mũi nhọn của Bio Farma nhằm góp phần ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan, bao gồm sản xuất chuỗi phản ứng polymerase thời gian thực, liệu pháp chữa trị bằng huyết tương, phát triển các phòng thí nghiệm BSL 3 di động, và sản xuất phương tiện vận chuyển bệnh nhân mắc Covid-19.

55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
15Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.