Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19

10 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 10121)
Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19
Indonesia Chi Gần 143 Triệu USD Để Xây Dựng Các Cơ Sở Sản Xuất Vaccine Covid-19

Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine, đặc biệt là các nguyên liệu sơ cấp, nhằm mục đích giảm nhập khẩu từ các nước khác.

Phát biểu tại một hội thảo trực tuyến, Tổng cục trưởng Tài sản nhà nước thuộc Bộ Tài chính Indonesia, ông Isa Rachmatarwata cho biết quyết định hiện đang chờ Quốc hội Indonesia thông qua trước khi triển khai.

Bộ Y tế cũng sẽ chuẩn bị cho hoạt động tiêm chủng, dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021. Dựa trên báo cáo của Bộ Y tế, Indonesia có 196,989 trường hợp dương tính với Covid-19, tăng vọt trong 5 ngày với hơn 3.000 trường hợp mỗi ngày kể từ đầu tháng 11/2020. Số người chết vì Covid-19 cũng tăng lên 8,130 người, còn trường hợp hồi phục tổng số là 138.575 trường hợp.

Hồi tháng 08/2020, Tổng thống Widodo tuyên bố Indonesia có thể sản xuất vaccine trong nửa đầu năm 2021. Biofarma, Sinovac và các bên liên quan khác hiện đang trong quá trình sản xuất các loại thuốc mới và đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn ba.

Đến tháng 09/2020, Tổng thống Joko Widodo cho hay Chính phủ Indonesia đã phân bổ 40,800 tỷ rupiah để sản xuất vaccine ngừa Covid-19, trong đó 3,800 tỷ rupiah sẽ được giải ngân trong năm 2020.


Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết nhà nước sẽ hỗ trợ ngân sách cho dự án vaccine “Merah Putih (Trắng Đỏ) do Bộ Khoa học và Công nghệ Indonesia phối hợp với Viện Eijkman và Viện Khoa học Indonesia tiến hành.

Công ty dược quốc doanh PT Bio Farma sẽ sản xuất 290 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 bằng cách hợp tác với nhà sản xuất vaccine Sinovac Biotech của Trung Quốc. Theo Giám đốc điều hành Bio Farma, Honesti Basyir, quá trình thử nghiệm lâm sàng loại vaccine được thực hiện trong 6 tháng và phấn đấu hoàn tất vào tháng 01/2021.

Theo kế hoạch, nếu quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 diễn ra suôn sẻ, Bio Farma sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 vào Q1/2021. Hiện công ty đã chuẩn bị các cơ sở sản xuất với tổng công suất tối đa 250 triệu liều vaccine/năm.

Phát triển vaccine là một trong 5 mũi nhọn của Bio Farma nhằm góp phần ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan, bao gồm sản xuất chuỗi phản ứng polymerase thời gian thực, liệu pháp chữa trị bằng huyết tương, phát triển các phòng thí nghiệm BSL 3 di động, và sản xuất phương tiện vận chuyển bệnh nhân mắc Covid-19.

55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
15Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang tin ETNews, để theo kịp các hãng sản xuất khác, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của hãng tại triển lãm MWC 2019.