Cực Quang Trên Bầu Trời Na Uy

10 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 12340)
Cực Quang Trên Bầu Trời Na Uy
greencompany_rive_2916
Image Credit & Copyright: Max Rive


Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn. Tay săn ảnh đã canh bầu trời hai đêm trên đỉnh núi, nhưng chủ yếu vẫn chỉ là những đám mây. Tuy nhiên, vào đêm thứ ba khi quay trở lại, bầu trời không chỉ sáng sủa mà còn rực rỡ với màn cực quang ngoạn mục. Trong ảnh, đôi tay của tay săn ảnh vui mừng giơ cao trong không khí, sự kiên nhẫn và kinh nghiệm đã được đền đáp. Hình đầy sáng tạo là một tổng hợp từ ba lần phơi sáng riêng biệt. Bối cảnh là đỉnh núi của vịnh hẹp Austnesfjorden gần thị trấn Svolvear trên quần đảo Lofoten ở phía bắc Na Uy. Thời điểm ảnh được chụp là vào đầu năm 2014. Mặc dù Mặt trời vừa mới vượt qua giai đoạn cực tiểu trong chu kỳ 11 năm, hoạt động bề mặt sẽ tăng lên trong vài năm tiếp theo, hứa hẹn sẽ tạo ra các cực quang ngoạn mục hơn trên Trái đất.
512Vote
46Vote
314Vote
214Vote
19Vote
355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.