FBI Cảnh Báo Về Phần Mềm Độc Hại Sau Vụ Tấn Công Sony

03 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 26451)
FBI Cảnh Báo Về Phần Mềm Độc Hại Sau Vụ Tấn Công Sony
blank
Cục Điều Tra LiênBang Hoa Kỳ (FBI) cảnh báo các doanh nghiệp rằng bọn tin tặc đã sử dụng phần mềm độc hại để khởi động các cuộc tấn công ở Hoa Kỳ, sau cuộc tấn công mạng nghiêm trọng xảy ra với Sony Pictures Entertainment vào cuối tháng 11/2014.

Cảnh báo bảo mật “khẩn cấp” gồm 5 trang được gửi đến các doanh nghiệp vào thượng tuần tháng 12/2014, đã cung cấp một số chi tiết kỹ thuật về các phần mềm độc hại được sử dụng trong các cuộc tấn công. Tuy nhiên, cảnh báo không nói rõ về nạn nhân của các cuộc tấn công.

Hai chuyên gia an ninh mang đã xem tài liệu và nhận thấy cảnh báo giống với cuộc tấn công đã xảy ra với Sony. Các chuyên gia cho rằng tổ chức FBI đang đề cập đến vi phạm xảy ra với tập đoàn Sony có trụ sở tại California.

Phát ngôn viên của FBI – Joshua Campbell đã từ chối đưa ra bình luận khi được hỏi về phần mềm được sử dụng để tấn công tập đoàn Sony, mặc dù ông xác nhận rằng cơ quan đã ban hành cảnh báo bảo mật khẩn cấp.

Joshua cũng cho biết FBI thường xuyên tư vấn cho các doanh nghiệp tư nhân về các dấu hiệu của các mối đe dọa an ninh mạng khác nhau mà cơ quan quan sát được trong suốt quá trình điều tra. Dữ liệu được cung cấp sẽ giúp cho các quản trị viên hệ thống chống lại hành động của những tên tội phạm mạng ngoan cố.

Báo cáo cho biết phần mềm độc hại ghi đè dữ liệu lên ổ đĩa cứng của các máy tính và có thể làm cho máy không thể hoạt động và các hệ thống mạng cũng ngừng hoạt động. Việc ghi đè lên các tập tin dữ liệu sẽ làm cho việc phục hồi dữ liệu trở nên khó khăn và vô cùng tốn kém, nếu không muốn nói là bất khả thi. Để phục hồi dữ liệu cần phải sử dụng các phương pháp điều tra số tiêu chuẩn (forensic method).

Các hacker đã sử dụng phần mềm tương tự để khởi động các cuộc tấn công nghiêm trọng vào các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và Trung Đông. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật cho rằng, nếu phần mềm độc hại thực sự được sử dụng trong cuộc tấn công Sony, nó sẽ là cuộc tấn công quy mô lớn đầu tiên được khởi động để chống lại một công ty trên đất Hoa Kỳ.

Cảnh báo cung cấp lời khuyên về cách đối phó với các cuộc tấn công và yêu cầu các công ty phải liên hệ với FBI nếu xác định được phần mềm độc hại tương tự.
54Vote
41Vote
36Vote
25Vote
18Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.