Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD

Tuesday, November 10, 202010:30 PM(View: 10260)
Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD
Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD

Tháng 11/2020, trang Reuters đưa tin, Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD) cho một liên minh dẫn đầu bởi công ty phân phối điện thoại di động Digital China và chính quyền thành phố Thẩm Quyến.

Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh lệnh trừng phạt mà Mỹ áp lên Huawei buộc nhà sản xuất smartphone lớn thứ nhì thế giới - sau đối thủ Hàn Quốc Samsung về doanh số - phải tập trung vào mảng điện thoại cao cấp và bộ phận kinh doanh hướng đến đối tượng khách hàng là doanh nghiệp.

Nguồn tin nhận định, việc Huawei tính bán lại Honor cũng được xem là một dấu hiệu cho thấy khó có khả năng Mỹ sớm thay đổi quan điểm cho rằng Huawei là một rủi ro an ninh quốc gia, cho dù ứng viên Dân chủ Joe Biden được dự báo đắc cử Tổng thống Mỹ.


Nguồn tin cũng nói thêm rằng thương vụ mua lại Honor sẽ được thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt. Huawei sẽ sang nhượng gần như toàn bộ tài sản của mảng, bao gồm thương hiệu, năng lực nghiên cứu và phát triển (R&D), cũng như hệ thống quản lý chuỗi cung ứng.

Digital China - nhà phân phối chính sản phẩm Honor - sẽ nắm cổ phần 15% trong Honor. Công ty dự định sẽ dùng vốn vay ngân hàng để thanh toán cho thương vụ. Trong thương vụ, cùng với Digital China là ít nhất 3 quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi chính quyền Thẩm Quyến. Mỗi quỹ sẽ nắm cổ phần từ 10-15%. Sau thương vụ, Honor dự kiến sẽ giữ lại toàn bộ đội ngũ quản lý và hơn 7,000 nhân viên, đồng thời có kế hoạch lên sàn chứng khoán trong vòng khoảng 3 năm.

Hiện cả Huawei và chính quyền Thẩm Quyến đều chưa đưa ra bình luận về thông tin.


54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.914
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 6, 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Monday, April 6, 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Monday, April 6, 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
Monday, April 6, 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
Monday, April 6, 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.
Monday, April 6, 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).