Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ

11 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 10516)
Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ
Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ

Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Điều này cung cấp manh mối về việc ai sẽ thực hiện các vai trò quan trọng và cuối cùng ảnh hưởng đến suy nghĩ của chính quyền ông Biden trong những năm tiếp theo.

Các công ty công nghệ đang cố gắng tăng cường mối quan hệ với chính quyền Biden trong tương lai để đảm bảo có tiếng nói trong cuộc điều tra liên bang và tiểu bang về các hoạt động kinh doanh của họ.

Thứ Ba (10/11/2020), nhóm chuyển tiếp Biden đã công bố danh sách các thành viên. Theo đó, Tom Sullivan (Giám đốc điều hành nhóm chính sách công của Amazon) sẽ là thành viên trong nhóm Biden xem xét các cuộc hẹn với Bộ Ngoại giao. Mark Schwartz từ chi nhánh điện toán đám mây của Amazon, cựu quan chức chính quyền Obama, sẽ đưa ra quyết định cho Cục quản lý Hành chính và Ngân sách. Tom Sullivan và Mark Schwartz là cấp dưới CEO Amazon, Jeff Bezos, kẻ thù chính trị của ông Trump và là chủ sở hữu tờ The Washington Post.

Nicole Isaac, Giám đốc cấp cao về chính sách Bắc Mỹ của LinkedIn thuộc sở hữu Microsoft, là thành viên của nhóm quyết định các cuộc hẹn tại Bộ Tài chính. Nicole Wong, cựu Phó giám đốc công nghệ dưới thời chính quyền của Tổng thống Barack Obama và là Phó chủ tịch kiêm cố vấn chung của Google (do Alphabet sở hữu) có một vị trí trong nhóm đánh giá của Hội đồng An ninh Quốc gia.


Các nhà phê bình công nghệ như Gene Kimmelman (cố vấn cấp cao của Public Knowledge có trụ sở tại Washington, tập trung vào các lĩnh vực như chính sách chống độc quyền) sẽ nằm trong nhóm đánh giá của Bộ Tư pháp và Sarah Miller từ Dự án Tự do Kinh tế Mỹ được chọn vào nhóm cân nhắc về quyết định bổ nhiệm tại Bộ Ngân khố. Cả Gene Kimmelman và Sarah Miller đều thúc đẩy việc giám sát chống độc quyền cao hơn với các hoạt động kinh doanh của Big Tech (hãng công nghệ lớn như Facebook, Apple, Google, Amazon).

Kimmelman từ chối bình luận, Miller cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Các giám đốc điều hành từ các công ty công nghệ tương đối nhỏ hơn như AirBnB, Uber, Lyft và Stripe cũng được bổ nhiệm vào các nhóm đánh giá.

Cũng sẽ có một nhóm xem xét các cuộc hẹn với cơ quan giám sát người tiêu dùng Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), bao gồm Bill Baer (cựu giám đốc Cục Cạnh tranh của FTC và cựu lãnh đạo Bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp), người gần đây đã kêu gọi luật chống độc quyền cứng rắn hơn.

Nhóm FTC cũng bao gồm Laura Moy (giảng viên tại Trung tâm Luật Đại học Georgetown, chuyên gia về quyền riêng tư của người tiêu dùng, bảo mật dữ liệu và tính trung lập của mạng). Người dẫn đầu trong nhóm là Heather Hippsley, đã phục vụ cơ quan hơn 35 năm.

50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.