Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ

11 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 9793)
Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ
Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ

Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Điều này cung cấp manh mối về việc ai sẽ thực hiện các vai trò quan trọng và cuối cùng ảnh hưởng đến suy nghĩ của chính quyền ông Biden trong những năm tiếp theo.

Các công ty công nghệ đang cố gắng tăng cường mối quan hệ với chính quyền Biden trong tương lai để đảm bảo có tiếng nói trong cuộc điều tra liên bang và tiểu bang về các hoạt động kinh doanh của họ.

Thứ Ba (10/11/2020), nhóm chuyển tiếp Biden đã công bố danh sách các thành viên. Theo đó, Tom Sullivan (Giám đốc điều hành nhóm chính sách công của Amazon) sẽ là thành viên trong nhóm Biden xem xét các cuộc hẹn với Bộ Ngoại giao. Mark Schwartz từ chi nhánh điện toán đám mây của Amazon, cựu quan chức chính quyền Obama, sẽ đưa ra quyết định cho Cục quản lý Hành chính và Ngân sách. Tom Sullivan và Mark Schwartz là cấp dưới CEO Amazon, Jeff Bezos, kẻ thù chính trị của ông Trump và là chủ sở hữu tờ The Washington Post.

Nicole Isaac, Giám đốc cấp cao về chính sách Bắc Mỹ của LinkedIn thuộc sở hữu Microsoft, là thành viên của nhóm quyết định các cuộc hẹn tại Bộ Tài chính. Nicole Wong, cựu Phó giám đốc công nghệ dưới thời chính quyền của Tổng thống Barack Obama và là Phó chủ tịch kiêm cố vấn chung của Google (do Alphabet sở hữu) có một vị trí trong nhóm đánh giá của Hội đồng An ninh Quốc gia.


Các nhà phê bình công nghệ như Gene Kimmelman (cố vấn cấp cao của Public Knowledge có trụ sở tại Washington, tập trung vào các lĩnh vực như chính sách chống độc quyền) sẽ nằm trong nhóm đánh giá của Bộ Tư pháp và Sarah Miller từ Dự án Tự do Kinh tế Mỹ được chọn vào nhóm cân nhắc về quyết định bổ nhiệm tại Bộ Ngân khố. Cả Gene Kimmelman và Sarah Miller đều thúc đẩy việc giám sát chống độc quyền cao hơn với các hoạt động kinh doanh của Big Tech (hãng công nghệ lớn như Facebook, Apple, Google, Amazon).

Kimmelman từ chối bình luận, Miller cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Các giám đốc điều hành từ các công ty công nghệ tương đối nhỏ hơn như AirBnB, Uber, Lyft và Stripe cũng được bổ nhiệm vào các nhóm đánh giá.

Cũng sẽ có một nhóm xem xét các cuộc hẹn với cơ quan giám sát người tiêu dùng Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), bao gồm Bill Baer (cựu giám đốc Cục Cạnh tranh của FTC và cựu lãnh đạo Bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp), người gần đây đã kêu gọi luật chống độc quyền cứng rắn hơn.

Nhóm FTC cũng bao gồm Laura Moy (giảng viên tại Trung tâm Luật Đại học Georgetown, chuyên gia về quyền riêng tư của người tiêu dùng, bảo mật dữ liệu và tính trung lập của mạng). Người dẫn đầu trong nhóm là Heather Hippsley, đã phục vụ cơ quan hơn 35 năm.

50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.