Trung Tâm Tinh Vân Linh Hồn Không Có Sao

11 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 15864)
Trung Tâm Tinh Vân Linh Hồn Không Có Sao
IC1848_Guenzel_1080
Image Credit & Copyright: Jason Guenzel


Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn. Những đám mây bụi đen tối ở phía bên trái, được vạch ra bởi những vệt sáng rực rỡ, được liệt kê vào danh mục với tên gọi IC 1871.

Rộng khoảng 25 năm ánh sáng, trường kính thiên văn chỉ bắt được một phần nhỏ của tinh vân Trái tim và Linh hồn, vốn có kích thước lớn hơn nhiều. Ở khoảng cách ước tính khoảng 6,500 năm ánh sáng, khu vực phức hợp hình thành sao nằm trong vòng tay xoắn ốc Perseus của Dải Thiên hà Milky Way, được nhìn thấy trên bầu trời Trái Đất trong hướng chòm sao Thiên Hậu (Cassiopeia).


Một ví dụ về sự hình thành sao diễn ra, những đám mây hình thành sao dày đặc trong tinh vân linh hồn được tạo ra bởi những cơn gió và bức xạ mạnh mẽ của các ngôi sao trẻ khổng lồ trong khu vực. Trong hình ảnh nổi bật, các ngôi sao đã được loại bỏ để làm nổi bật cảnh hỗn loạn của khí và bụi.

516Vote
41Vote
314Vote
211Vote
112Vote
354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.