Alibaba Thu 74 Tỷ USD Từ Lễ Độc Thân 11-11-2020

11 Tháng Mười Một 20207:15 CH(Xem: 13403)
Alibaba Thu 74 Tỷ USD Từ Lễ Độc Thân 11-11-2020
Alibaba Thu 74 Tỷ USD Từ Lễ Độc Thân 11-11-2020

Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).

Lễ độc thân năm 2019, doanh số Alibaba chỉ đạt 38.4 tỷ USD. Năm 2020, lễ hội mua sắm lớn nhất thế giới kéo dài hơn bình thường, giúp những người bán hàng trên các nền tảng của Alibaba nhận được số đơn có giá trị gấp 21 lần so với hai ngày Prime Day của Amazon tháng 10/2020. Doanh thu trong ngày Lễ Độc thân cũng thường lớn hơn cả Black Friday và Cyber Monday của Mỹ cộng lại.

Với quy mô lớn, Lễ Độc thân năm 2020 được coi là chỉ báo cho đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc sau đại dịch. Phó giám đốc Alibaba Liu Bo cho biết: "Vì Covid-19, nhiều người Trung Quốc không thể ra nước ngoài. Việc này đã kích thích mua sắm trực tuyến".

Năm 2020, Alibaba tăng thời gian tung giảm giá, bổ sung thêm 3 ngày từ ngày 1-3/11, thay vì chỉ trong 24 giờ ngày 11/11 như thường lệ. Hãng cũng tính tổng giá trị hàng hóa giao dịch trên các sàn trong cả 11 ngày đầu tháng. Ngoài được giảm giá, người mua trên các nền tảng của Alibaba còn có thể chơi game để săn khuyến mãi và kết hợp các hình thức mua sắm, đặt hàng sớm để có giá tốt nhất.


Alibaba cho biết, hơn 340 công ty, trong đó có Apple, L’Oreal và Huawei Technologies đạt doanh thu trên 100 triệu nhân dân tệ. 13 thương hiệu ghi nhận GMV trên 1 tỷ nhân dân tệ.

Giới phân tích kỳ vọng sự kiện năm 2020 sẽ bùng nổ với các hãng xa xỉ, do người tiêu dùng không được ra nước ngoài để mua sắm như mọi năm vì đại dịch. Dù vậy, rất nhiều người mua chỉ có ngân sách hạn hẹp.

Bên cạnh đó, các số liệu kỷ lục khó khiến nhà đầu tư yên tâm. Cổ phiếu Alibaba giảm 10% trên sàn Hong Kong ngày 11/11/2020, sau khi Trung Quốc công bố dự thảo quy định chống độc quyền trên các nền tảng Internet. Việc này có thể khiến hãng thương mại điện tử và dịch vụ thanh toán bị siết kiểm soát. Trước đó 1 tuần, cổ phiếu Alibaba đã mất 10% khi giới chức tạm ngừng IPO của Ant Group - hãng thanh toán do Alibaba kiểm soát.

512Vote
44Vote
38Vote
212Vote
110Vote
2.946
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.