Alibaba Thu 74 Tỷ USD Từ Lễ Độc Thân 11-11-2020

11 Tháng Mười Một 20207:15 CH(Xem: 13767)
Alibaba Thu 74 Tỷ USD Từ Lễ Độc Thân 11-11-2020
Alibaba Thu 74 Tỷ USD Từ Lễ Độc Thân 11-11-2020

Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).

Lễ độc thân năm 2019, doanh số Alibaba chỉ đạt 38.4 tỷ USD. Năm 2020, lễ hội mua sắm lớn nhất thế giới kéo dài hơn bình thường, giúp những người bán hàng trên các nền tảng của Alibaba nhận được số đơn có giá trị gấp 21 lần so với hai ngày Prime Day của Amazon tháng 10/2020. Doanh thu trong ngày Lễ Độc thân cũng thường lớn hơn cả Black Friday và Cyber Monday của Mỹ cộng lại.

Với quy mô lớn, Lễ Độc thân năm 2020 được coi là chỉ báo cho đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc sau đại dịch. Phó giám đốc Alibaba Liu Bo cho biết: "Vì Covid-19, nhiều người Trung Quốc không thể ra nước ngoài. Việc này đã kích thích mua sắm trực tuyến".

Năm 2020, Alibaba tăng thời gian tung giảm giá, bổ sung thêm 3 ngày từ ngày 1-3/11, thay vì chỉ trong 24 giờ ngày 11/11 như thường lệ. Hãng cũng tính tổng giá trị hàng hóa giao dịch trên các sàn trong cả 11 ngày đầu tháng. Ngoài được giảm giá, người mua trên các nền tảng của Alibaba còn có thể chơi game để săn khuyến mãi và kết hợp các hình thức mua sắm, đặt hàng sớm để có giá tốt nhất.


Alibaba cho biết, hơn 340 công ty, trong đó có Apple, L’Oreal và Huawei Technologies đạt doanh thu trên 100 triệu nhân dân tệ. 13 thương hiệu ghi nhận GMV trên 1 tỷ nhân dân tệ.

Giới phân tích kỳ vọng sự kiện năm 2020 sẽ bùng nổ với các hãng xa xỉ, do người tiêu dùng không được ra nước ngoài để mua sắm như mọi năm vì đại dịch. Dù vậy, rất nhiều người mua chỉ có ngân sách hạn hẹp.

Bên cạnh đó, các số liệu kỷ lục khó khiến nhà đầu tư yên tâm. Cổ phiếu Alibaba giảm 10% trên sàn Hong Kong ngày 11/11/2020, sau khi Trung Quốc công bố dự thảo quy định chống độc quyền trên các nền tảng Internet. Việc này có thể khiến hãng thương mại điện tử và dịch vụ thanh toán bị siết kiểm soát. Trước đó 1 tuần, cổ phiếu Alibaba đã mất 10% khi giới chức tạm ngừng IPO của Ant Group - hãng thanh toán do Alibaba kiểm soát.

512Vote
44Vote
38Vote
212Vote
110Vote
2.946
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.