Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

11 Tháng Mười Một 20208:30 CH(Xem: 12548)
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.

Thay đổi sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 01/06/2021, mọi hình ảnh và tài liệu được tải lên trước ngày 01/06/2021 sẽ không bị tính vào 15GB mặc định. Chỉ có các hình ảnh và tài liệu được tải lên sau thời điểm 01/06/2021 mới bắt đầu bị trừ vào dung lượng lưu trữ mặc định.

Trước đây, nếu người dùng upload các hình ảnh gốc lên Google Photos, dữ liệu của chúng sẽ bị tính vào dung lượng lưu trữ mặc định của Google Drive. Nhưng nếu chọn upload ảnh "high quality" (chất lượng cao) – hình ảnh tự động được Google nén lại – dữ liệu của chúng không bị tính vào dung lượng lưu trữ trên.

Đáng chú ý, những người dùng điện thoại Pixel vẫn có thể đăng ảnh chất lượng cao miễn phí không tốn dung lượng lên Google Photos sau ngày 01/06/2021. Đây có thể là ưu điểm lớn nhất để tìm mua những điện thoại Google Pixel.

Công ty cho biết, họ sẽ gửi cảnh báo đến người dùng khi dung lượng lưu trữ mặc định gần hết. Google cũng ra mắt bộ công cụ quản lý lưu trữ mới trong Google Photos, bao gồm một công cụ giúp bạn tìm và xóa các hình ảnh chụp bị mờ hoặc ảnh chụp màn hình.


Điều gì khiến Google quyết định thay đổi? Rất có thể đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm thúc đẩy mọi người ghi danh dịch vụ lưu trữ Google One. Ngoài ra, theo lời giải thích của Google, "với hơn 4,000 tỷ bức ảnh đang được lưu trữ trên Google Photos, và mỗi tuần có thêm 28 tỷ hình ảnh và video mới được upload lên", dịch vụ cần phải được duy trì bền vững.

Hiện nay mức giá của dịch vụ lưu trữ Google One vẫn không thay đổi. Khởi điểm ở mức 1.99 USD/tháng cho 100GB lưu trữ, 2.99 USD/tháng cho 200GB, 9.99 USD/tháng cho 2TB và lên đến 149.99 USD/tháng cho 30TB lưu trữ.

Các thay đổi chính sách tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các dịch vụ về xử lý văn bản của Google, bao gồm Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard. Dữ liệu của các dịch vụ cũng sẽ được tính vào trong dung lượng của Google Drive và khi vượt quá giới hạn 15GB, người dùng sẽ phải trả phí hoặc xóa bớt dữ liệu để sử dụng tiếp. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chính sách xóa dữ liệu đối với các tài khoản không hội nhập trong ít nhất 2 năm.

5242Vote
4224Vote
3195Vote
2198Vote
111Vote
3.6870
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.