Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

11 Tháng Mười Một 20208:30 CH(Xem: 12160)
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.

Thay đổi sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 01/06/2021, mọi hình ảnh và tài liệu được tải lên trước ngày 01/06/2021 sẽ không bị tính vào 15GB mặc định. Chỉ có các hình ảnh và tài liệu được tải lên sau thời điểm 01/06/2021 mới bắt đầu bị trừ vào dung lượng lưu trữ mặc định.

Trước đây, nếu người dùng upload các hình ảnh gốc lên Google Photos, dữ liệu của chúng sẽ bị tính vào dung lượng lưu trữ mặc định của Google Drive. Nhưng nếu chọn upload ảnh "high quality" (chất lượng cao) – hình ảnh tự động được Google nén lại – dữ liệu của chúng không bị tính vào dung lượng lưu trữ trên.

Đáng chú ý, những người dùng điện thoại Pixel vẫn có thể đăng ảnh chất lượng cao miễn phí không tốn dung lượng lên Google Photos sau ngày 01/06/2021. Đây có thể là ưu điểm lớn nhất để tìm mua những điện thoại Google Pixel.

Công ty cho biết, họ sẽ gửi cảnh báo đến người dùng khi dung lượng lưu trữ mặc định gần hết. Google cũng ra mắt bộ công cụ quản lý lưu trữ mới trong Google Photos, bao gồm một công cụ giúp bạn tìm và xóa các hình ảnh chụp bị mờ hoặc ảnh chụp màn hình.


Điều gì khiến Google quyết định thay đổi? Rất có thể đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm thúc đẩy mọi người ghi danh dịch vụ lưu trữ Google One. Ngoài ra, theo lời giải thích của Google, "với hơn 4,000 tỷ bức ảnh đang được lưu trữ trên Google Photos, và mỗi tuần có thêm 28 tỷ hình ảnh và video mới được upload lên", dịch vụ cần phải được duy trì bền vững.

Hiện nay mức giá của dịch vụ lưu trữ Google One vẫn không thay đổi. Khởi điểm ở mức 1.99 USD/tháng cho 100GB lưu trữ, 2.99 USD/tháng cho 200GB, 9.99 USD/tháng cho 2TB và lên đến 149.99 USD/tháng cho 30TB lưu trữ.

Các thay đổi chính sách tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các dịch vụ về xử lý văn bản của Google, bao gồm Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard. Dữ liệu của các dịch vụ cũng sẽ được tính vào trong dung lượng của Google Drive và khi vượt quá giới hạn 15GB, người dùng sẽ phải trả phí hoặc xóa bớt dữ liệu để sử dụng tiếp. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chính sách xóa dữ liệu đối với các tài khoản không hội nhập trong ít nhất 2 năm.

5242Vote
4224Vote
3195Vote
2198Vote
111Vote
3.6870
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.