Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

11 Tháng Mười Một 20208:30 CH(Xem: 13099)
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.

Thay đổi sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 01/06/2021, mọi hình ảnh và tài liệu được tải lên trước ngày 01/06/2021 sẽ không bị tính vào 15GB mặc định. Chỉ có các hình ảnh và tài liệu được tải lên sau thời điểm 01/06/2021 mới bắt đầu bị trừ vào dung lượng lưu trữ mặc định.

Trước đây, nếu người dùng upload các hình ảnh gốc lên Google Photos, dữ liệu của chúng sẽ bị tính vào dung lượng lưu trữ mặc định của Google Drive. Nhưng nếu chọn upload ảnh "high quality" (chất lượng cao) – hình ảnh tự động được Google nén lại – dữ liệu của chúng không bị tính vào dung lượng lưu trữ trên.

Đáng chú ý, những người dùng điện thoại Pixel vẫn có thể đăng ảnh chất lượng cao miễn phí không tốn dung lượng lên Google Photos sau ngày 01/06/2021. Đây có thể là ưu điểm lớn nhất để tìm mua những điện thoại Google Pixel.

Công ty cho biết, họ sẽ gửi cảnh báo đến người dùng khi dung lượng lưu trữ mặc định gần hết. Google cũng ra mắt bộ công cụ quản lý lưu trữ mới trong Google Photos, bao gồm một công cụ giúp bạn tìm và xóa các hình ảnh chụp bị mờ hoặc ảnh chụp màn hình.


Điều gì khiến Google quyết định thay đổi? Rất có thể đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm thúc đẩy mọi người ghi danh dịch vụ lưu trữ Google One. Ngoài ra, theo lời giải thích của Google, "với hơn 4,000 tỷ bức ảnh đang được lưu trữ trên Google Photos, và mỗi tuần có thêm 28 tỷ hình ảnh và video mới được upload lên", dịch vụ cần phải được duy trì bền vững.

Hiện nay mức giá của dịch vụ lưu trữ Google One vẫn không thay đổi. Khởi điểm ở mức 1.99 USD/tháng cho 100GB lưu trữ, 2.99 USD/tháng cho 200GB, 9.99 USD/tháng cho 2TB và lên đến 149.99 USD/tháng cho 30TB lưu trữ.

Các thay đổi chính sách tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các dịch vụ về xử lý văn bản của Google, bao gồm Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard. Dữ liệu của các dịch vụ cũng sẽ được tính vào trong dung lượng của Google Drive và khi vượt quá giới hạn 15GB, người dùng sẽ phải trả phí hoặc xóa bớt dữ liệu để sử dụng tiếp. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chính sách xóa dữ liệu đối với các tài khoản không hội nhập trong ít nhất 2 năm.

5247Vote
4228Vote
3199Vote
2200Vote
114Vote
3.6888
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.