Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

11 Tháng Mười Một 20208:30 CH(Xem: 13175)
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.

Thay đổi sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 01/06/2021, mọi hình ảnh và tài liệu được tải lên trước ngày 01/06/2021 sẽ không bị tính vào 15GB mặc định. Chỉ có các hình ảnh và tài liệu được tải lên sau thời điểm 01/06/2021 mới bắt đầu bị trừ vào dung lượng lưu trữ mặc định.

Trước đây, nếu người dùng upload các hình ảnh gốc lên Google Photos, dữ liệu của chúng sẽ bị tính vào dung lượng lưu trữ mặc định của Google Drive. Nhưng nếu chọn upload ảnh "high quality" (chất lượng cao) – hình ảnh tự động được Google nén lại – dữ liệu của chúng không bị tính vào dung lượng lưu trữ trên.

Đáng chú ý, những người dùng điện thoại Pixel vẫn có thể đăng ảnh chất lượng cao miễn phí không tốn dung lượng lên Google Photos sau ngày 01/06/2021. Đây có thể là ưu điểm lớn nhất để tìm mua những điện thoại Google Pixel.

Công ty cho biết, họ sẽ gửi cảnh báo đến người dùng khi dung lượng lưu trữ mặc định gần hết. Google cũng ra mắt bộ công cụ quản lý lưu trữ mới trong Google Photos, bao gồm một công cụ giúp bạn tìm và xóa các hình ảnh chụp bị mờ hoặc ảnh chụp màn hình.


Điều gì khiến Google quyết định thay đổi? Rất có thể đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm thúc đẩy mọi người ghi danh dịch vụ lưu trữ Google One. Ngoài ra, theo lời giải thích của Google, "với hơn 4,000 tỷ bức ảnh đang được lưu trữ trên Google Photos, và mỗi tuần có thêm 28 tỷ hình ảnh và video mới được upload lên", dịch vụ cần phải được duy trì bền vững.

Hiện nay mức giá của dịch vụ lưu trữ Google One vẫn không thay đổi. Khởi điểm ở mức 1.99 USD/tháng cho 100GB lưu trữ, 2.99 USD/tháng cho 200GB, 9.99 USD/tháng cho 2TB và lên đến 149.99 USD/tháng cho 30TB lưu trữ.

Các thay đổi chính sách tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các dịch vụ về xử lý văn bản của Google, bao gồm Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard. Dữ liệu của các dịch vụ cũng sẽ được tính vào trong dung lượng của Google Drive và khi vượt quá giới hạn 15GB, người dùng sẽ phải trả phí hoặc xóa bớt dữ liệu để sử dụng tiếp. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chính sách xóa dữ liệu đối với các tài khoản không hội nhập trong ít nhất 2 năm.

5247Vote
4228Vote
3199Vote
2201Vote
115Vote
3.6890
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.