Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

11 Tháng Mười Một 20208:30 CH(Xem: 13306)
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021
Google Photos Sẽ Không Còn Lưu Ảnh Miễn Phí Từ Tháng 6 Năm 2021

Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.

Thay đổi sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 01/06/2021, mọi hình ảnh và tài liệu được tải lên trước ngày 01/06/2021 sẽ không bị tính vào 15GB mặc định. Chỉ có các hình ảnh và tài liệu được tải lên sau thời điểm 01/06/2021 mới bắt đầu bị trừ vào dung lượng lưu trữ mặc định.

Trước đây, nếu người dùng upload các hình ảnh gốc lên Google Photos, dữ liệu của chúng sẽ bị tính vào dung lượng lưu trữ mặc định của Google Drive. Nhưng nếu chọn upload ảnh "high quality" (chất lượng cao) – hình ảnh tự động được Google nén lại – dữ liệu của chúng không bị tính vào dung lượng lưu trữ trên.

Đáng chú ý, những người dùng điện thoại Pixel vẫn có thể đăng ảnh chất lượng cao miễn phí không tốn dung lượng lên Google Photos sau ngày 01/06/2021. Đây có thể là ưu điểm lớn nhất để tìm mua những điện thoại Google Pixel.

Công ty cho biết, họ sẽ gửi cảnh báo đến người dùng khi dung lượng lưu trữ mặc định gần hết. Google cũng ra mắt bộ công cụ quản lý lưu trữ mới trong Google Photos, bao gồm một công cụ giúp bạn tìm và xóa các hình ảnh chụp bị mờ hoặc ảnh chụp màn hình.


Điều gì khiến Google quyết định thay đổi? Rất có thể đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm thúc đẩy mọi người ghi danh dịch vụ lưu trữ Google One. Ngoài ra, theo lời giải thích của Google, "với hơn 4,000 tỷ bức ảnh đang được lưu trữ trên Google Photos, và mỗi tuần có thêm 28 tỷ hình ảnh và video mới được upload lên", dịch vụ cần phải được duy trì bền vững.

Hiện nay mức giá của dịch vụ lưu trữ Google One vẫn không thay đổi. Khởi điểm ở mức 1.99 USD/tháng cho 100GB lưu trữ, 2.99 USD/tháng cho 200GB, 9.99 USD/tháng cho 2TB và lên đến 149.99 USD/tháng cho 30TB lưu trữ.

Các thay đổi chính sách tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các dịch vụ về xử lý văn bản của Google, bao gồm Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard. Dữ liệu của các dịch vụ cũng sẽ được tính vào trong dung lượng của Google Drive và khi vượt quá giới hạn 15GB, người dùng sẽ phải trả phí hoặc xóa bớt dữ liệu để sử dụng tiếp. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chính sách xóa dữ liệu đối với các tài khoản không hội nhập trong ít nhất 2 năm.

5247Vote
4228Vote
3199Vote
2201Vote
115Vote
3.6890
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.