Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba

03 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27296)
Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba
blank
Jack Ma, Chủ Tịch Tập Đoàn Alibaba.

Một số nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc – Ailibaba có thể sẽ “chiếm 1/10” các công ty đia phương nếu Quốc Hội không tiến hành khắc phục các lỗ hổng về thuế đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, đặc biệt là công ty Trung Quốc, trước khi họ gây dựng được một sự hiện diện quan trọng đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trong các quảng cáo truyền hình và radio vào cuối tháng 11/2014, Liên minh Các nhà bán lẻ truyền thống Hoa Kỳ (The Alliance for Main Street Fairness), bao gồm Best Buy, Target, JC Penney và các chuỗi bán lẻ lớn khác, đã kêu gọi Quốc hội chấm dứt đãi ngộ thuế đặc biệt đối với Alibaba và các gã khổng lồ thương mại trực tuyến khác.

Quảng cáo đánh dấu một trong những chiến dịch tiếp thị lớn nhất chống lại công ty thương mại điện tử Trung Quốc có quy mô lớn hơn Amazon và eBay cộng lại. Mặc dù Alibaba chỉ mới nổi lên trong tâm thức người dân Hoa Kỳ sau khi tiến hành thương vụ IPO lớn nhất thế giới vào cuối tháng 9/2014.

Các nhà bán lẻ và các nhà phân tích ngành công nghiệp bán lẻ Hoa Kỳ tin rằng Alibaba sẽ sớm ra mắt một dịch vụ hướng đến người tiêu dùng Hoa Kỳ, được trang bị với quỹ IPO.

Tuy nhiên, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc cho biết vẫn chỉ tập trung vào thị trường nước nhà. Công ty cho rằng việc phát triển thịnh vượng và xâm nhập trực tuyến sẽ vẫn đảm bảo thị trường nội địa vẫn là ưu tiên phát triển hàng đầu của công ty trong những năm tới.

Alibaba hiện bán hàng cho người tiêu dùng Hoa Kỳ thông qua dịch vụ bán lẻ AliExpress. Tuy nhiên, dịch vụ cốt lõi Taobao của công ty lại thường được so sánh với mô hình thương mại điện tử Ebay, dù dịch vụ không có sẵn phiên bản tiếng Anh dành cho khách hàng Hoa Kỳ.
57Vote
41Vote
30Vote
25Vote
10Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra