Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba

03 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27383)
Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba
blank
Jack Ma, Chủ Tịch Tập Đoàn Alibaba.

Một số nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc – Ailibaba có thể sẽ “chiếm 1/10” các công ty đia phương nếu Quốc Hội không tiến hành khắc phục các lỗ hổng về thuế đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, đặc biệt là công ty Trung Quốc, trước khi họ gây dựng được một sự hiện diện quan trọng đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trong các quảng cáo truyền hình và radio vào cuối tháng 11/2014, Liên minh Các nhà bán lẻ truyền thống Hoa Kỳ (The Alliance for Main Street Fairness), bao gồm Best Buy, Target, JC Penney và các chuỗi bán lẻ lớn khác, đã kêu gọi Quốc hội chấm dứt đãi ngộ thuế đặc biệt đối với Alibaba và các gã khổng lồ thương mại trực tuyến khác.

Quảng cáo đánh dấu một trong những chiến dịch tiếp thị lớn nhất chống lại công ty thương mại điện tử Trung Quốc có quy mô lớn hơn Amazon và eBay cộng lại. Mặc dù Alibaba chỉ mới nổi lên trong tâm thức người dân Hoa Kỳ sau khi tiến hành thương vụ IPO lớn nhất thế giới vào cuối tháng 9/2014.

Các nhà bán lẻ và các nhà phân tích ngành công nghiệp bán lẻ Hoa Kỳ tin rằng Alibaba sẽ sớm ra mắt một dịch vụ hướng đến người tiêu dùng Hoa Kỳ, được trang bị với quỹ IPO.

Tuy nhiên, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc cho biết vẫn chỉ tập trung vào thị trường nước nhà. Công ty cho rằng việc phát triển thịnh vượng và xâm nhập trực tuyến sẽ vẫn đảm bảo thị trường nội địa vẫn là ưu tiên phát triển hàng đầu của công ty trong những năm tới.

Alibaba hiện bán hàng cho người tiêu dùng Hoa Kỳ thông qua dịch vụ bán lẻ AliExpress. Tuy nhiên, dịch vụ cốt lõi Taobao của công ty lại thường được so sánh với mô hình thương mại điện tử Ebay, dù dịch vụ không có sẵn phiên bản tiếng Anh dành cho khách hàng Hoa Kỳ.
57Vote
41Vote
30Vote
25Vote
10Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine