Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba

03 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27486)
Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba
blank
Jack Ma, Chủ Tịch Tập Đoàn Alibaba.

Một số nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc – Ailibaba có thể sẽ “chiếm 1/10” các công ty đia phương nếu Quốc Hội không tiến hành khắc phục các lỗ hổng về thuế đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, đặc biệt là công ty Trung Quốc, trước khi họ gây dựng được một sự hiện diện quan trọng đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trong các quảng cáo truyền hình và radio vào cuối tháng 11/2014, Liên minh Các nhà bán lẻ truyền thống Hoa Kỳ (The Alliance for Main Street Fairness), bao gồm Best Buy, Target, JC Penney và các chuỗi bán lẻ lớn khác, đã kêu gọi Quốc hội chấm dứt đãi ngộ thuế đặc biệt đối với Alibaba và các gã khổng lồ thương mại trực tuyến khác.

Quảng cáo đánh dấu một trong những chiến dịch tiếp thị lớn nhất chống lại công ty thương mại điện tử Trung Quốc có quy mô lớn hơn Amazon và eBay cộng lại. Mặc dù Alibaba chỉ mới nổi lên trong tâm thức người dân Hoa Kỳ sau khi tiến hành thương vụ IPO lớn nhất thế giới vào cuối tháng 9/2014.

Các nhà bán lẻ và các nhà phân tích ngành công nghiệp bán lẻ Hoa Kỳ tin rằng Alibaba sẽ sớm ra mắt một dịch vụ hướng đến người tiêu dùng Hoa Kỳ, được trang bị với quỹ IPO.

Tuy nhiên, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc cho biết vẫn chỉ tập trung vào thị trường nước nhà. Công ty cho rằng việc phát triển thịnh vượng và xâm nhập trực tuyến sẽ vẫn đảm bảo thị trường nội địa vẫn là ưu tiên phát triển hàng đầu của công ty trong những năm tới.

Alibaba hiện bán hàng cho người tiêu dùng Hoa Kỳ thông qua dịch vụ bán lẻ AliExpress. Tuy nhiên, dịch vụ cốt lõi Taobao của công ty lại thường được so sánh với mô hình thương mại điện tử Ebay, dù dịch vụ không có sẵn phiên bản tiếng Anh dành cho khách hàng Hoa Kỳ.
57Vote
41Vote
30Vote
25Vote
10Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.