Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba

03 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27719)
Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba
blank
Jack Ma, Chủ Tịch Tập Đoàn Alibaba.

Một số nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc – Ailibaba có thể sẽ “chiếm 1/10” các công ty đia phương nếu Quốc Hội không tiến hành khắc phục các lỗ hổng về thuế đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, đặc biệt là công ty Trung Quốc, trước khi họ gây dựng được một sự hiện diện quan trọng đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trong các quảng cáo truyền hình và radio vào cuối tháng 11/2014, Liên minh Các nhà bán lẻ truyền thống Hoa Kỳ (The Alliance for Main Street Fairness), bao gồm Best Buy, Target, JC Penney và các chuỗi bán lẻ lớn khác, đã kêu gọi Quốc hội chấm dứt đãi ngộ thuế đặc biệt đối với Alibaba và các gã khổng lồ thương mại trực tuyến khác.

Quảng cáo đánh dấu một trong những chiến dịch tiếp thị lớn nhất chống lại công ty thương mại điện tử Trung Quốc có quy mô lớn hơn Amazon và eBay cộng lại. Mặc dù Alibaba chỉ mới nổi lên trong tâm thức người dân Hoa Kỳ sau khi tiến hành thương vụ IPO lớn nhất thế giới vào cuối tháng 9/2014.

Các nhà bán lẻ và các nhà phân tích ngành công nghiệp bán lẻ Hoa Kỳ tin rằng Alibaba sẽ sớm ra mắt một dịch vụ hướng đến người tiêu dùng Hoa Kỳ, được trang bị với quỹ IPO.

Tuy nhiên, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc cho biết vẫn chỉ tập trung vào thị trường nước nhà. Công ty cho rằng việc phát triển thịnh vượng và xâm nhập trực tuyến sẽ vẫn đảm bảo thị trường nội địa vẫn là ưu tiên phát triển hàng đầu của công ty trong những năm tới.

Alibaba hiện bán hàng cho người tiêu dùng Hoa Kỳ thông qua dịch vụ bán lẻ AliExpress. Tuy nhiên, dịch vụ cốt lõi Taobao của công ty lại thường được so sánh với mô hình thương mại điện tử Ebay, dù dịch vụ không có sẵn phiên bản tiếng Anh dành cho khách hàng Hoa Kỳ.
57Vote
41Vote
30Vote
25Vote
10Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.