Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba

03 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27168)
Các Nhà Bán Lẻ Hoa Kỳ Cảnh Báo Về Ảnh Hưởng Của Gã Khổng Lồ Alibaba
blank
Jack Ma, Chủ Tịch Tập Đoàn Alibaba.

Một số nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc – Ailibaba có thể sẽ “chiếm 1/10” các công ty đia phương nếu Quốc Hội không tiến hành khắc phục các lỗ hổng về thuế đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, đặc biệt là công ty Trung Quốc, trước khi họ gây dựng được một sự hiện diện quan trọng đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trong các quảng cáo truyền hình và radio vào cuối tháng 11/2014, Liên minh Các nhà bán lẻ truyền thống Hoa Kỳ (The Alliance for Main Street Fairness), bao gồm Best Buy, Target, JC Penney và các chuỗi bán lẻ lớn khác, đã kêu gọi Quốc hội chấm dứt đãi ngộ thuế đặc biệt đối với Alibaba và các gã khổng lồ thương mại trực tuyến khác.

Quảng cáo đánh dấu một trong những chiến dịch tiếp thị lớn nhất chống lại công ty thương mại điện tử Trung Quốc có quy mô lớn hơn Amazon và eBay cộng lại. Mặc dù Alibaba chỉ mới nổi lên trong tâm thức người dân Hoa Kỳ sau khi tiến hành thương vụ IPO lớn nhất thế giới vào cuối tháng 9/2014.

Các nhà bán lẻ và các nhà phân tích ngành công nghiệp bán lẻ Hoa Kỳ tin rằng Alibaba sẽ sớm ra mắt một dịch vụ hướng đến người tiêu dùng Hoa Kỳ, được trang bị với quỹ IPO.

Tuy nhiên, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc cho biết vẫn chỉ tập trung vào thị trường nước nhà. Công ty cho rằng việc phát triển thịnh vượng và xâm nhập trực tuyến sẽ vẫn đảm bảo thị trường nội địa vẫn là ưu tiên phát triển hàng đầu của công ty trong những năm tới.

Alibaba hiện bán hàng cho người tiêu dùng Hoa Kỳ thông qua dịch vụ bán lẻ AliExpress. Tuy nhiên, dịch vụ cốt lõi Taobao của công ty lại thường được so sánh với mô hình thương mại điện tử Ebay, dù dịch vụ không có sẵn phiên bản tiếng Anh dành cho khách hàng Hoa Kỳ.
57Vote
41Vote
30Vote
25Vote
10Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.