Quan Chức Mỹ: Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu

12 Tháng Mười Một 20205:45 CH(Xem: 12787)
Quan Chức Mỹ: Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu
Quan Chức Mỹ Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu

Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng.

Thứ Năm (12/11/2020), nhiều quan chức liên bang và bang chịu trách nhiệm giám sat bầu cử cho biết trong một tuyên bố: "Cuộc bầu cử ngày 3/11 diễn ra an toàn nhất trong lịch sử Mỹ. Không có bằng chứng cho thấy hệ thống bỏ phiếu đã xóa, làm mất, thay đổi phiếu bầu hay bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào”.

Trong tuyên bố có viết: "Dù chúng tôi biết có nhiều tuyên bố vô căn cứ và cơ hội tung thông tin sai lệch về quá trình bầu cử, nhưng có thể đảm bảo rằng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính bảo mật và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử, mọi người cũng nên như vậy"

Tuyên bố được đưa ra bởi Hội đồng Điều phối Cơ sở Hạ tầng Bầu cử Chính (National Association of State Election Directors), một nhóm bảo trợ thuộc Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA). Văn bản có chữ ký của những người đứng đầu Hiệp hội Quốc gia về Điều hành Bầu cử bang và Hiệp hội Quốc gia về Tổng thư ký Bang, gồm những quan chức quản lý bầu cử cấp bang, và Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Mỹ.


Tuyên bố dường như nhằm bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Donald Trump và các thành viên đảng Cộng hòa rằng đã xảy ra gian lận và thất lạc phiếu bầu, khiến ông Trump thua ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Cũng theo văn bản, các quan chức bầu cử trên toàn quốc đang "xem xét và kiểm tra kỹ" các kết quả bầu cử địa phương trước khi chứng nhận các con số. Các quan chức cho biết: "Ở những bang có kết quả sát sao, phiếu bầu sẽ được kiểm lại. Tất cả các bang đó đều có hồ sơ giấy về bầu cử, cho phép khả năng kiểm lại từng lá phiếu nếu cần"

Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa nhận thua trước ông Biden và đang tiến hành nỗ lực pháp lý trên 6 bang với cáo buộc bầu cử gian lận, nhằm đảo ngược kết quả kiểm phiếu. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là chiến lược của Trump nhằm giữ chân người ủng hộ, phục vụ cho kế hoạch tái tranh cử 4 năm sau của ông.

58Vote
42Vote
37Vote
29Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.