Chính Phủ Mỹ: TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động

12 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 11668)
Chính Phủ Mỹ: TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động
Chính Phủ Mỹ TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động

Theo trang Wall Street Journal, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ không có lệnh buộc nền tảng chia sẻ video TikTok phải đóng cửa hoạt động tại Mỹ, sau khi kỳ hạn ngày 12/11/2020. Theo phán quyết của một thẩm phán liên bang tại Pennsylvania, Bộ Thương mại có khả năng đã vượt quá thẩm quyền của mình khi cố gắng cấm các hoạt động của nền tảng TikTok.

Chính phủ Mỹ đã viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia. Do TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, có trụ sở chính tại Trung Quốc. Nhưng có vẻ như lý do đó chưa đủ thuyết phục, vì vậy mà lệnh cấm giao dịch TikTok “đã bị vô hiệu hóa và sẽ phải chờ đến khi có tình hình pháp lý tiến triển tiếp theo”.

Thẩm phán Wendy Beetlestone cho biết: “Các video ngắn được tạo ra và chia sẻ trên TikTok truyền đạt cảm xúc và thông tin, cũng giống như phim, tác phẩm nghệ thuật, ảnh hay nguồn tin tức khác”.


Một lệnh cấm tải xuống ứng dụng TikTok đã được Bộ Thương mại Mỹ ban hành vào ngày 27/09/2020, cũng đã bị vô hiệu hóa.

Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Chính phủ Mỹ đã đặt ra hạn chót cho TikTok là ngày 12/11/2020, để tự thoái vốn khỏi “bất kỳ tài sản hữu hình hoặc vô hình nào, ở bất kỳ đâu, được sử dụng để điều hành hoặc hỗ trợ hoạt động của ByteDance đối với ứng dụng TikTok tại thị trường Mỹ”.

ByteDance đã đồng ý bán lại một phần hoạt động tại thị trường Mỹ cho Oracle và Walmart, được tổng thống Trump phê duyệt vào đầu tháng 09/2020. Nhưng thỏa thuận đã không được Chính phủ Trung Quốc thông qua. TikTok đã phải đệ đơn lên tòa phúc thẩm, vì Chính phủ Mỹ không có bất kỳ phản hồi nào.

58Vote
41Vote
310Vote
212Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.