Chính Phủ Mỹ: TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động

12 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 12451)
Chính Phủ Mỹ: TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động
Chính Phủ Mỹ TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động

Theo trang Wall Street Journal, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ không có lệnh buộc nền tảng chia sẻ video TikTok phải đóng cửa hoạt động tại Mỹ, sau khi kỳ hạn ngày 12/11/2020. Theo phán quyết của một thẩm phán liên bang tại Pennsylvania, Bộ Thương mại có khả năng đã vượt quá thẩm quyền của mình khi cố gắng cấm các hoạt động của nền tảng TikTok.

Chính phủ Mỹ đã viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia. Do TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, có trụ sở chính tại Trung Quốc. Nhưng có vẻ như lý do đó chưa đủ thuyết phục, vì vậy mà lệnh cấm giao dịch TikTok “đã bị vô hiệu hóa và sẽ phải chờ đến khi có tình hình pháp lý tiến triển tiếp theo”.

Thẩm phán Wendy Beetlestone cho biết: “Các video ngắn được tạo ra và chia sẻ trên TikTok truyền đạt cảm xúc và thông tin, cũng giống như phim, tác phẩm nghệ thuật, ảnh hay nguồn tin tức khác”.


Một lệnh cấm tải xuống ứng dụng TikTok đã được Bộ Thương mại Mỹ ban hành vào ngày 27/09/2020, cũng đã bị vô hiệu hóa.

Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Chính phủ Mỹ đã đặt ra hạn chót cho TikTok là ngày 12/11/2020, để tự thoái vốn khỏi “bất kỳ tài sản hữu hình hoặc vô hình nào, ở bất kỳ đâu, được sử dụng để điều hành hoặc hỗ trợ hoạt động của ByteDance đối với ứng dụng TikTok tại thị trường Mỹ”.

ByteDance đã đồng ý bán lại một phần hoạt động tại thị trường Mỹ cho Oracle và Walmart, được tổng thống Trump phê duyệt vào đầu tháng 09/2020. Nhưng thỏa thuận đã không được Chính phủ Trung Quốc thông qua. TikTok đã phải đệ đơn lên tòa phúc thẩm, vì Chính phủ Mỹ không có bất kỳ phản hồi nào.

58Vote
41Vote
310Vote
212Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.