Chính Phủ Mỹ: TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động

12 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 12565)
Chính Phủ Mỹ: TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động
Chính Phủ Mỹ TikTok Không Phải Ngừng Hoạt Động

Theo trang Wall Street Journal, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ không có lệnh buộc nền tảng chia sẻ video TikTok phải đóng cửa hoạt động tại Mỹ, sau khi kỳ hạn ngày 12/11/2020. Theo phán quyết của một thẩm phán liên bang tại Pennsylvania, Bộ Thương mại có khả năng đã vượt quá thẩm quyền của mình khi cố gắng cấm các hoạt động của nền tảng TikTok.

Chính phủ Mỹ đã viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia. Do TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, có trụ sở chính tại Trung Quốc. Nhưng có vẻ như lý do đó chưa đủ thuyết phục, vì vậy mà lệnh cấm giao dịch TikTok “đã bị vô hiệu hóa và sẽ phải chờ đến khi có tình hình pháp lý tiến triển tiếp theo”.

Thẩm phán Wendy Beetlestone cho biết: “Các video ngắn được tạo ra và chia sẻ trên TikTok truyền đạt cảm xúc và thông tin, cũng giống như phim, tác phẩm nghệ thuật, ảnh hay nguồn tin tức khác”.


Một lệnh cấm tải xuống ứng dụng TikTok đã được Bộ Thương mại Mỹ ban hành vào ngày 27/09/2020, cũng đã bị vô hiệu hóa.

Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Chính phủ Mỹ đã đặt ra hạn chót cho TikTok là ngày 12/11/2020, để tự thoái vốn khỏi “bất kỳ tài sản hữu hình hoặc vô hình nào, ở bất kỳ đâu, được sử dụng để điều hành hoặc hỗ trợ hoạt động của ByteDance đối với ứng dụng TikTok tại thị trường Mỹ”.

ByteDance đã đồng ý bán lại một phần hoạt động tại thị trường Mỹ cho Oracle và Walmart, được tổng thống Trump phê duyệt vào đầu tháng 09/2020. Nhưng thỏa thuận đã không được Chính phủ Trung Quốc thông qua. TikTok đã phải đệ đơn lên tòa phúc thẩm, vì Chính phủ Mỹ không có bất kỳ phản hồi nào.

58Vote
41Vote
310Vote
212Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.