Thổ Nhĩ Kỳ Phạt Google 25.6 Triệu USD Tiền Chống Độc Quyền

15 Tháng Mười Một 202010:15 CH(Xem: 10701)
Thổ Nhĩ Kỳ Phạt Google 25.6 Triệu USD Tiền Chống Độc Quyền
Thổ Nhĩ Kỳ Phạt Google 25.6 Triệu USD Tiền Chống Độc Quyền

Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.

Tháng 01/2019, Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền để đánh giá liệu thuật toán tìm kiếm và thuật toán của dịch vụ quảng cáo chính xác của Goolge có vi phạm luật cạnh tranh công bằng tại Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Trước khi tiến hành điều tra, Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh của Google, với cáo buộc lạm dụng vị trí thống lĩnh và gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh. Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, các đối tượng của cuộc điều tra bao gồm Google Thổ Nhĩ Kỳ, Google International, Google Ireland và cả công ty mẹ Alphabet.

Trước đó, Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định phạt Google 93 triệu Lira (khoảng 17.38 triệu USD) do việc bán phần mềm di động của Google vi phạm luật cạnh tranh tại quốc gia.


Trong một diễn biến khác,Cơ quan quản lý viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ đã phạt 10 triệu Lira (khoảng 1.26 triệu USD) đối với Facebook, Instagram , Twitter, YouTube và TikTok vì vi phạm quy định về mạng xã hội mới có hiệu lực.

Theo các báo cáo, luật gây tranh cãi có hiệu lực từ ngày 01/10/2020 yêu cầu các nền tảng mạng xã hội có hơn 1 triệu người dùng phải chỉ định một đại diện địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ, nếu không, họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt như tiền phạt khổng lồ, cấm quảng cáo và hạn chế dữ liệu. Cho đến nay, chỉ có nền tảng xã hội VK của Nga tuân thủ quy định mới.

Luật mới quy định rằng những công ty truyền thông xã hội "tiếp tục lách luật của Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ phải đối mặt với khoản phạt bổ sung lên đến 3.6 triệu USD trong 30 ngày tới và sau đó sẽ bị cấm quảng cáo vào tháng 01/2021. Băng thông sẽ bị giảm dần cho đến tháng 05/2021, với mức giảm tối đa có thể lên đến 90%.

55Vote
44Vote
313Vote
213Vote
110Vote
2.645
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.