Thổ Nhĩ Kỳ Phạt Google 25.6 Triệu USD Tiền Chống Độc Quyền

15 Tháng Mười Một 202010:15 CH(Xem: 10210)
Thổ Nhĩ Kỳ Phạt Google 25.6 Triệu USD Tiền Chống Độc Quyền
Thổ Nhĩ Kỳ Phạt Google 25.6 Triệu USD Tiền Chống Độc Quyền

Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.

Tháng 01/2019, Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền để đánh giá liệu thuật toán tìm kiếm và thuật toán của dịch vụ quảng cáo chính xác của Goolge có vi phạm luật cạnh tranh công bằng tại Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Trước khi tiến hành điều tra, Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh của Google, với cáo buộc lạm dụng vị trí thống lĩnh và gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh. Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, các đối tượng của cuộc điều tra bao gồm Google Thổ Nhĩ Kỳ, Google International, Google Ireland và cả công ty mẹ Alphabet.

Trước đó, Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định phạt Google 93 triệu Lira (khoảng 17.38 triệu USD) do việc bán phần mềm di động của Google vi phạm luật cạnh tranh tại quốc gia.


Trong một diễn biến khác,Cơ quan quản lý viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ đã phạt 10 triệu Lira (khoảng 1.26 triệu USD) đối với Facebook, Instagram , Twitter, YouTube và TikTok vì vi phạm quy định về mạng xã hội mới có hiệu lực.

Theo các báo cáo, luật gây tranh cãi có hiệu lực từ ngày 01/10/2020 yêu cầu các nền tảng mạng xã hội có hơn 1 triệu người dùng phải chỉ định một đại diện địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ, nếu không, họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt như tiền phạt khổng lồ, cấm quảng cáo và hạn chế dữ liệu. Cho đến nay, chỉ có nền tảng xã hội VK của Nga tuân thủ quy định mới.

Luật mới quy định rằng những công ty truyền thông xã hội "tiếp tục lách luật của Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ phải đối mặt với khoản phạt bổ sung lên đến 3.6 triệu USD trong 30 ngày tới và sau đó sẽ bị cấm quảng cáo vào tháng 01/2021. Băng thông sẽ bị giảm dần cho đến tháng 05/2021, với mức giảm tối đa có thể lên đến 90%.

55Vote
44Vote
313Vote
213Vote
110Vote
2.645
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.