Samsung Exynos 2100 Sẽ Có Hiệu Năng Cao Hơn Snapdragon 875 Của Qualcomm

15 Tháng Mười Một 202011:30 CH(Xem: 13282)
Samsung Exynos 2100 Sẽ Có Hiệu Năng Cao Hơn Snapdragon 875 Của Qualcomm
Samsung Exynos 2100 Sẽ Có Hiệu Năng Cao Hơn Snapdragon 875 Của Qualcomm

Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A. Dù vậy, Exynos 1080 vẫn cho thấy hiệu năng ấn tượng, khi điểm benchmark được cho là hơn cả Snapdragon 865 flagship.

Câu hỏi thực sự là chip xử lý cao cấp Exynos 2100 của Samsung liệu có vượt trội hơn Snapdragon 875 hay không. Lưu ý rằng cả hai bộ vi xử lý cao cấp đều sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm.

Theo tiết lộ mới nhất của Ice Universe, người khá tự tin khẳng định rằng Exynos 2100 chắc chắn sẽ có hiệu năng vượt trội hơn so với Snapdragon 875. Và như mọi năm, các phiên bản Galaxy S21 tại thị trường Mỹ và Trung Quốc sẽ trang bị chip Snapdragon 875, còn tại các thị trường khác trên thế giới bao gồm cả Châu Âu và Châu Á sẽ được trang bị chip Exynos 2100.


Vi xử lý Snapdragon của Qualcomm vẫn luôn được đánh giá cao hơn so với dòng chip xử lý Exynos của Samsung. Có lẽ đó là lý do vì sao Samsung đã quyết định sẽ sử dụng thiết kế của ARM, thay vì CPU tùy chỉnh của mình. Nhờ đó mà Exynos 2100 sẽ có bước tiến vượt trội.

Exynos 2100 và Snapdragon 875 gần như sẽ có lõi CPU giống nhau. Nên ngay cả khi chip xử lý của Samsung không vượt trội hơn so với của Qualcomm, sự khác biệt cũng sẽ gần như là không rõ ràng như những năm trước.

Cụ thể, cả hai bộ vi xử lý sẽ cùng sử dụng một lõi Cortex-X1 hiệu năng cao nhất, ba lõi Cortex-A78 hiệu năng cao và bốn lõi Cortex-A55 tiết kiệm điện năng. Exynos 2100 có thể sẽ sử dụng GPU Mali-G78, còn Snapdragon 875 sẽ sử dụng GPU Adreno 660.

55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.