Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh

04 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 25075)
Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh
blank
Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, có thể thấy sự tăng vọt ấn tượng của Apple trong thị phần điện thoại thông minh nhờ vào iPhone 6iPhone 6 Plus.

Theo số liệu thống kê từ Kantar trong ba tháng 8, 9, 10 năm 2014 cho thấy một bước nhảy vọt của Apple tại thị trường Châu Âu (Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hoa Kỳ và Pháp) từ 5.9% thị phần năm 2013 lên đến 20.7% năm 2014. Cũng trong giai đoạn này, Android đã mất 2.6% (xuống còn 69,4%) thị phần trong mảng di động, trong khi đó Windows Phone cũng đã giảm 1.3%  ( còn lại 8.7%) thị phần.

blank
Việc mỗi năm Apple chỉ ra mắt một phiên bản smartphone vào giai đoạn cuối năm, có nghĩa là các fan của “Táo khuyết” sẽ đổ xô đến các cửa hàng của Apple trong ba cuồi năm và vì vậy doanh số tăng lên là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ các số liệu của Kantar cùng khoảng thời gian này trong những năm trước đó, sẽ dễ dàng nhận thấy thị phần iOS của công ty tăng trưởng thấp hơn nhiều so với sự gia tăng vượt bật trong năm 2014.


Chẳng hạn như tại Anh, thị phần Apple chỉ tăng từ 27.1% lên 28.7% trong vòng ba tháng từ tháng 8 -10/2013, trong khi trong cùng giai đoạn này năm 2014 thị phần iOS đã tăng từ 27.1% lên 39.5%. Tại Hoa Kỳ, việc trình làng iPhone 5S vào năm 2013 chỉ giúp thị phần smartphone nội địa tăng nhẹ từ 37.5% lên 40.8%. Trong khi đó, Apple lại có một sự đột phá khi tăng từ 30.1% (sau khi giảm mạnh) lên 41.5% trong giai đoan từ tháng 8 – 10/2014. Rõ ràng việc ra mắt iPhone 6 đã giúp Apple lấy lại thị phần đã mất tại Hoa Kỳ.

Các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ gồm Verizon và AT&T doanh số bán hàng iPhone 6 lần lượt chiếm 42.2% và 41%, trong khi Ma Bell bán 63% tổng số iPhone 6 Plus tại Hoa Kỳ. Điều này cho thấy chiếc phablet (điện thoại lai máy tính bảng) đầu tiên của Apple được bán chạy với tỷ lệ 1:3 ở Hoa Kỳ và 1:4 ở Anh.

Dường như việc tăng kích thước màn hình iPhone 6iPhone 6 Plus là nhân tố hàng đầu giúp doanh số bán hàng của Apple tăng lên đáng kể.
510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.