Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh

04 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 25785)
Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh
blank
Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, có thể thấy sự tăng vọt ấn tượng của Apple trong thị phần điện thoại thông minh nhờ vào iPhone 6iPhone 6 Plus.

Theo số liệu thống kê từ Kantar trong ba tháng 8, 9, 10 năm 2014 cho thấy một bước nhảy vọt của Apple tại thị trường Châu Âu (Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hoa Kỳ và Pháp) từ 5.9% thị phần năm 2013 lên đến 20.7% năm 2014. Cũng trong giai đoạn này, Android đã mất 2.6% (xuống còn 69,4%) thị phần trong mảng di động, trong khi đó Windows Phone cũng đã giảm 1.3%  ( còn lại 8.7%) thị phần.

blank
Việc mỗi năm Apple chỉ ra mắt một phiên bản smartphone vào giai đoạn cuối năm, có nghĩa là các fan của “Táo khuyết” sẽ đổ xô đến các cửa hàng của Apple trong ba cuồi năm và vì vậy doanh số tăng lên là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ các số liệu của Kantar cùng khoảng thời gian này trong những năm trước đó, sẽ dễ dàng nhận thấy thị phần iOS của công ty tăng trưởng thấp hơn nhiều so với sự gia tăng vượt bật trong năm 2014.


Chẳng hạn như tại Anh, thị phần Apple chỉ tăng từ 27.1% lên 28.7% trong vòng ba tháng từ tháng 8 -10/2013, trong khi trong cùng giai đoạn này năm 2014 thị phần iOS đã tăng từ 27.1% lên 39.5%. Tại Hoa Kỳ, việc trình làng iPhone 5S vào năm 2013 chỉ giúp thị phần smartphone nội địa tăng nhẹ từ 37.5% lên 40.8%. Trong khi đó, Apple lại có một sự đột phá khi tăng từ 30.1% (sau khi giảm mạnh) lên 41.5% trong giai đoan từ tháng 8 – 10/2014. Rõ ràng việc ra mắt iPhone 6 đã giúp Apple lấy lại thị phần đã mất tại Hoa Kỳ.

Các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ gồm Verizon và AT&T doanh số bán hàng iPhone 6 lần lượt chiếm 42.2% và 41%, trong khi Ma Bell bán 63% tổng số iPhone 6 Plus tại Hoa Kỳ. Điều này cho thấy chiếc phablet (điện thoại lai máy tính bảng) đầu tiên của Apple được bán chạy với tỷ lệ 1:3 ở Hoa Kỳ và 1:4 ở Anh.

Dường như việc tăng kích thước màn hình iPhone 6iPhone 6 Plus là nhân tố hàng đầu giúp doanh số bán hàng của Apple tăng lên đáng kể.
510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.