Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh

04 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 25100)
Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh
blank
Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, có thể thấy sự tăng vọt ấn tượng của Apple trong thị phần điện thoại thông minh nhờ vào iPhone 6iPhone 6 Plus.

Theo số liệu thống kê từ Kantar trong ba tháng 8, 9, 10 năm 2014 cho thấy một bước nhảy vọt của Apple tại thị trường Châu Âu (Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hoa Kỳ và Pháp) từ 5.9% thị phần năm 2013 lên đến 20.7% năm 2014. Cũng trong giai đoạn này, Android đã mất 2.6% (xuống còn 69,4%) thị phần trong mảng di động, trong khi đó Windows Phone cũng đã giảm 1.3%  ( còn lại 8.7%) thị phần.

blank
Việc mỗi năm Apple chỉ ra mắt một phiên bản smartphone vào giai đoạn cuối năm, có nghĩa là các fan của “Táo khuyết” sẽ đổ xô đến các cửa hàng của Apple trong ba cuồi năm và vì vậy doanh số tăng lên là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ các số liệu của Kantar cùng khoảng thời gian này trong những năm trước đó, sẽ dễ dàng nhận thấy thị phần iOS của công ty tăng trưởng thấp hơn nhiều so với sự gia tăng vượt bật trong năm 2014.


Chẳng hạn như tại Anh, thị phần Apple chỉ tăng từ 27.1% lên 28.7% trong vòng ba tháng từ tháng 8 -10/2013, trong khi trong cùng giai đoạn này năm 2014 thị phần iOS đã tăng từ 27.1% lên 39.5%. Tại Hoa Kỳ, việc trình làng iPhone 5S vào năm 2013 chỉ giúp thị phần smartphone nội địa tăng nhẹ từ 37.5% lên 40.8%. Trong khi đó, Apple lại có một sự đột phá khi tăng từ 30.1% (sau khi giảm mạnh) lên 41.5% trong giai đoan từ tháng 8 – 10/2014. Rõ ràng việc ra mắt iPhone 6 đã giúp Apple lấy lại thị phần đã mất tại Hoa Kỳ.

Các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ gồm Verizon và AT&T doanh số bán hàng iPhone 6 lần lượt chiếm 42.2% và 41%, trong khi Ma Bell bán 63% tổng số iPhone 6 Plus tại Hoa Kỳ. Điều này cho thấy chiếc phablet (điện thoại lai máy tính bảng) đầu tiên của Apple được bán chạy với tỷ lệ 1:3 ở Hoa Kỳ và 1:4 ở Anh.

Dường như việc tăng kích thước màn hình iPhone 6iPhone 6 Plus là nhân tố hàng đầu giúp doanh số bán hàng của Apple tăng lên đáng kể.
510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.