Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh

04 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 25843)
Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh
blank
Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, có thể thấy sự tăng vọt ấn tượng của Apple trong thị phần điện thoại thông minh nhờ vào iPhone 6iPhone 6 Plus.

Theo số liệu thống kê từ Kantar trong ba tháng 8, 9, 10 năm 2014 cho thấy một bước nhảy vọt của Apple tại thị trường Châu Âu (Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hoa Kỳ và Pháp) từ 5.9% thị phần năm 2013 lên đến 20.7% năm 2014. Cũng trong giai đoạn này, Android đã mất 2.6% (xuống còn 69,4%) thị phần trong mảng di động, trong khi đó Windows Phone cũng đã giảm 1.3%  ( còn lại 8.7%) thị phần.

blank
Việc mỗi năm Apple chỉ ra mắt một phiên bản smartphone vào giai đoạn cuối năm, có nghĩa là các fan của “Táo khuyết” sẽ đổ xô đến các cửa hàng của Apple trong ba cuồi năm và vì vậy doanh số tăng lên là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ các số liệu của Kantar cùng khoảng thời gian này trong những năm trước đó, sẽ dễ dàng nhận thấy thị phần iOS của công ty tăng trưởng thấp hơn nhiều so với sự gia tăng vượt bật trong năm 2014.


Chẳng hạn như tại Anh, thị phần Apple chỉ tăng từ 27.1% lên 28.7% trong vòng ba tháng từ tháng 8 -10/2013, trong khi trong cùng giai đoạn này năm 2014 thị phần iOS đã tăng từ 27.1% lên 39.5%. Tại Hoa Kỳ, việc trình làng iPhone 5S vào năm 2013 chỉ giúp thị phần smartphone nội địa tăng nhẹ từ 37.5% lên 40.8%. Trong khi đó, Apple lại có một sự đột phá khi tăng từ 30.1% (sau khi giảm mạnh) lên 41.5% trong giai đoan từ tháng 8 – 10/2014. Rõ ràng việc ra mắt iPhone 6 đã giúp Apple lấy lại thị phần đã mất tại Hoa Kỳ.

Các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ gồm Verizon và AT&T doanh số bán hàng iPhone 6 lần lượt chiếm 42.2% và 41%, trong khi Ma Bell bán 63% tổng số iPhone 6 Plus tại Hoa Kỳ. Điều này cho thấy chiếc phablet (điện thoại lai máy tính bảng) đầu tiên của Apple được bán chạy với tỷ lệ 1:3 ở Hoa Kỳ và 1:4 ở Anh.

Dường như việc tăng kích thước màn hình iPhone 6iPhone 6 Plus là nhân tố hàng đầu giúp doanh số bán hàng của Apple tăng lên đáng kể.
510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.