Thiên Hà NGC 5866

16 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 10639)
Thiên Hà NGC 5866
ngc5866_hst_1235

Image Credit: NASA, ESA, and The Hubble Heritage Team (STScI/AURA); Acknowledgment: W. Keel (U. Alabama)



Tại sao thiên hà này lại mỏng như vậy? Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta. Thiên hà NGC 5866 nằm ở rìa là Dải Ngân hà. Được phân loại là thiên hà dạng thấu kính, NGC 5866 có nhiều đường bụi phức tạp xuất hiện màu tối và đỏ, trong khi nhiều ngôi sao sáng trong đĩa khiến nó có màu bên dưới là xanh lam hơn. Đĩa màu xanh các ngôi sao trẻ có thể được nhìn thấy trải dài qua lớp bụi trong mặt phẳng thiên hà cực kỳ mỏng, trong khi phần phình ra ở tâm đĩa có vẻ nhuốm màu cam hơn bởi các ngôi sao già hơn và đỏ hơn có thể nằm ở đó. Mặc dù có khối lượng tương tự như Dải Ngân hà Milky Way, ánh sáng mất khoảng 60,000 năm để vượt qua NGC 5866, ít hơn khoảng 30% so với thời gian để vượt qua Thiên hà của chúng ta. Nói chung, nhiều thiên hà đĩa rất mỏng vì khí tạo thành chúng va chạm với chính nó khi quay quanh tâm hấp dẫn. Thiên hà NGC 5866 cách chúng ta khoảng 44 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao Rồng (Draco).
511Vote
43Vote
313Vote
215Vote
123Vote
2.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".