Thiên Hà NGC 5866

16 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 10670)
Thiên Hà NGC 5866
ngc5866_hst_1235

Image Credit: NASA, ESA, and The Hubble Heritage Team (STScI/AURA); Acknowledgment: W. Keel (U. Alabama)



Tại sao thiên hà này lại mỏng như vậy? Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta. Thiên hà NGC 5866 nằm ở rìa là Dải Ngân hà. Được phân loại là thiên hà dạng thấu kính, NGC 5866 có nhiều đường bụi phức tạp xuất hiện màu tối và đỏ, trong khi nhiều ngôi sao sáng trong đĩa khiến nó có màu bên dưới là xanh lam hơn. Đĩa màu xanh các ngôi sao trẻ có thể được nhìn thấy trải dài qua lớp bụi trong mặt phẳng thiên hà cực kỳ mỏng, trong khi phần phình ra ở tâm đĩa có vẻ nhuốm màu cam hơn bởi các ngôi sao già hơn và đỏ hơn có thể nằm ở đó. Mặc dù có khối lượng tương tự như Dải Ngân hà Milky Way, ánh sáng mất khoảng 60,000 năm để vượt qua NGC 5866, ít hơn khoảng 30% so với thời gian để vượt qua Thiên hà của chúng ta. Nói chung, nhiều thiên hà đĩa rất mỏng vì khí tạo thành chúng va chạm với chính nó khi quay quanh tâm hấp dẫn. Thiên hà NGC 5866 cách chúng ta khoảng 44 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao Rồng (Draco).
511Vote
43Vote
313Vote
215Vote
123Vote
2.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.