Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD

16 Tháng Mười Một 20206:15 CH(Xem: 10612)
Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD
Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD

Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.

Thứ Hai (16/11/2020), Ủy ban Bầu cử Wisconsin cho biết thư ký ở các quận đã ước tính chi phí để kiểm lại 3.2 triệu phiếu bầu trên toàn bang.

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng ở bang chiến trường Wisconsin trong cuộc bầu cử ngày 03/11/2020 khi dẫn trước Tổng thống Donald Trump 0.7 điểm phần trăm, tương đương khoảng 20,000 phiếu bầu trong 99% số phiếu được kiểm. Theo luật bang, vì tỷ lệ thắng của Biden nằm trong khoảng 0.25-1% nên Trump có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại, nhưng phải trả chi phí thực hiện quá trình kiểm phiếu lại.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Wisconsin Meagan Wolfe: "Chúng tôi chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện sẽ có hay không việc kiểm phiếu lại".

Theo bà Wolfe, con số 7.9 triệu USD "cao hơn đáng kể" so với chi phí thực tế của việc kiểm phiếu lại năm 2016, vì bao gồm thêm kinh phí sử dụng những không gian lớn hơn để duy trì giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, cũng như bảo đảm an ninh cho những không gian đó và lượng lớn phiếu bầu vắng mặt.


Khi được hỏi liệu họ có tiếp tục kiến nghị kiểm phiếu lại hay không, Jenna Ellis, cố vấn pháp lý chiến dịch tranh cử của Trump, cho biết: "Nhóm pháp lý tiếp tục xem xét các vấn đề bất thường ở Wisconsin và đang để ngỏ tất cả lựa chọn pháp lý, gồm kiểm phiếu lại và kiểm tra sổ sách"

Thời hạn nộp hồ sơ kiểm phiếu lại và nộp tiền thanh toán là trước 5 giờ chiều Thứ Tư (17/11/2020), và ngày đó là ngày duy nhất mà chiến dịch Trump có thể gửi yêu cầu của mình. Việc kiểm phiếu lại phải được hoàn thành trước ngày 01/12/2020, đây cũng là thời hạn cuối cùng, theo luật tiểu bang, để Ủy ban Bầu cử Wisconsin chứng nhận kết quả.

Bà Wolfe nói thêm rằng Ủy ban Bầu cử Wisconsin vẫn chưa nhận được yêu cầu chính thức từ chiến dịch Trump về việc kiểm phiếu lại, nhưng họ vẫn chuẩn bị sẵn sàng. Chiến dịch tranh cử của Trump trước đây đã thông báo rằng họ muốn kiểm phiếu lại ở Wisconsin. Bà Wolfe cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại hay không”

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.