Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD

16 Tháng Mười Một 20206:15 CH(Xem: 10700)
Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD
Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD

Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.

Thứ Hai (16/11/2020), Ủy ban Bầu cử Wisconsin cho biết thư ký ở các quận đã ước tính chi phí để kiểm lại 3.2 triệu phiếu bầu trên toàn bang.

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng ở bang chiến trường Wisconsin trong cuộc bầu cử ngày 03/11/2020 khi dẫn trước Tổng thống Donald Trump 0.7 điểm phần trăm, tương đương khoảng 20,000 phiếu bầu trong 99% số phiếu được kiểm. Theo luật bang, vì tỷ lệ thắng của Biden nằm trong khoảng 0.25-1% nên Trump có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại, nhưng phải trả chi phí thực hiện quá trình kiểm phiếu lại.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Wisconsin Meagan Wolfe: "Chúng tôi chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện sẽ có hay không việc kiểm phiếu lại".

Theo bà Wolfe, con số 7.9 triệu USD "cao hơn đáng kể" so với chi phí thực tế của việc kiểm phiếu lại năm 2016, vì bao gồm thêm kinh phí sử dụng những không gian lớn hơn để duy trì giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, cũng như bảo đảm an ninh cho những không gian đó và lượng lớn phiếu bầu vắng mặt.


Khi được hỏi liệu họ có tiếp tục kiến nghị kiểm phiếu lại hay không, Jenna Ellis, cố vấn pháp lý chiến dịch tranh cử của Trump, cho biết: "Nhóm pháp lý tiếp tục xem xét các vấn đề bất thường ở Wisconsin và đang để ngỏ tất cả lựa chọn pháp lý, gồm kiểm phiếu lại và kiểm tra sổ sách"

Thời hạn nộp hồ sơ kiểm phiếu lại và nộp tiền thanh toán là trước 5 giờ chiều Thứ Tư (17/11/2020), và ngày đó là ngày duy nhất mà chiến dịch Trump có thể gửi yêu cầu của mình. Việc kiểm phiếu lại phải được hoàn thành trước ngày 01/12/2020, đây cũng là thời hạn cuối cùng, theo luật tiểu bang, để Ủy ban Bầu cử Wisconsin chứng nhận kết quả.

Bà Wolfe nói thêm rằng Ủy ban Bầu cử Wisconsin vẫn chưa nhận được yêu cầu chính thức từ chiến dịch Trump về việc kiểm phiếu lại, nhưng họ vẫn chuẩn bị sẵn sàng. Chiến dịch tranh cử của Trump trước đây đã thông báo rằng họ muốn kiểm phiếu lại ở Wisconsin. Bà Wolfe cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại hay không”

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.