Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD

16 Tháng Mười Một 20206:15 CH(Xem: 11605)
Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD
Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD

Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.

Thứ Hai (16/11/2020), Ủy ban Bầu cử Wisconsin cho biết thư ký ở các quận đã ước tính chi phí để kiểm lại 3.2 triệu phiếu bầu trên toàn bang.

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng ở bang chiến trường Wisconsin trong cuộc bầu cử ngày 03/11/2020 khi dẫn trước Tổng thống Donald Trump 0.7 điểm phần trăm, tương đương khoảng 20,000 phiếu bầu trong 99% số phiếu được kiểm. Theo luật bang, vì tỷ lệ thắng của Biden nằm trong khoảng 0.25-1% nên Trump có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại, nhưng phải trả chi phí thực hiện quá trình kiểm phiếu lại.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Wisconsin Meagan Wolfe: "Chúng tôi chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện sẽ có hay không việc kiểm phiếu lại".

Theo bà Wolfe, con số 7.9 triệu USD "cao hơn đáng kể" so với chi phí thực tế của việc kiểm phiếu lại năm 2016, vì bao gồm thêm kinh phí sử dụng những không gian lớn hơn để duy trì giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, cũng như bảo đảm an ninh cho những không gian đó và lượng lớn phiếu bầu vắng mặt.


Khi được hỏi liệu họ có tiếp tục kiến nghị kiểm phiếu lại hay không, Jenna Ellis, cố vấn pháp lý chiến dịch tranh cử của Trump, cho biết: "Nhóm pháp lý tiếp tục xem xét các vấn đề bất thường ở Wisconsin và đang để ngỏ tất cả lựa chọn pháp lý, gồm kiểm phiếu lại và kiểm tra sổ sách"

Thời hạn nộp hồ sơ kiểm phiếu lại và nộp tiền thanh toán là trước 5 giờ chiều Thứ Tư (17/11/2020), và ngày đó là ngày duy nhất mà chiến dịch Trump có thể gửi yêu cầu của mình. Việc kiểm phiếu lại phải được hoàn thành trước ngày 01/12/2020, đây cũng là thời hạn cuối cùng, theo luật tiểu bang, để Ủy ban Bầu cử Wisconsin chứng nhận kết quả.

Bà Wolfe nói thêm rằng Ủy ban Bầu cử Wisconsin vẫn chưa nhận được yêu cầu chính thức từ chiến dịch Trump về việc kiểm phiếu lại, nhưng họ vẫn chuẩn bị sẵn sàng. Chiến dịch tranh cử của Trump trước đây đã thông báo rằng họ muốn kiểm phiếu lại ở Wisconsin. Bà Wolfe cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại hay không”

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.