Tổng Thống Nga Putin Duyệt Mở Rộng Cơ Sở Quân Sự Mới Ở Sudan

16 Tháng Mười Một 20207:00 CH(Xem: 10607)
Tổng Thống Nga Putin Duyệt Mở Rộng Cơ Sở Quân Sự Mới Ở Sudan
Tổng Thống Nga Putin Duyệt Mở Rộng Cơ Sở Quân Sự Mới Ở Sudan

Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.

Cơ sở mới, dự kiến được xây dựng ở vùng ven thành phố Cảng Sudan, cảng chính của quốc gia Châu Phi. Nó sẽ cho phép hải quân Nga neo đậu và sửa chữa tới 4 chiến hạm, bao gồm các tàu sử dụng hệ thống đẩy năng lượng hạt nhân. Cơ sở còn dự trữ và cung cấp nhu yếu phẩm cho các nhiệm vụ dài ngày của hải quân Nga, khoảng 300 quân nhân sẽ đóng tại đây.

Nga cho biết trung tâm hậu cần tại Sudan sẽ đóng góp cho hòa bình và ổn định trong khu vực, nhấn mạnh cơ sở mới hoàn toàn mang tính chất phòng thủ. Sau khi duyệt kế hoạch, ông Putin giao nhiệm vụ cho Bộ Quốc phòng ký thỏa thuận thiết lập cơ sở hậu cần hải quân với Sudan, vốn được hai nước thảo luận trước đó.


Đề xuất thành lập cơ sở quân sự tại Sudan ở ven bờ Biển Đỏ, nằm giữa Châu Phi và Châu Á, được chính phủ Nga công bố trong tháng 11/2020. Nga và Sudan ký thỏa thuận hợp tác quân sự kéo dài 7 năm vào năm 2019 và đã thảo luận chi tiết về việc thiết lập một trung tâm hậu cần hải quân ở Sudan. Thỏa thuận giữa Nga và Sudan dự kiến kéo dài 25 năm, sẽ được tự động gia hạn thêm 10 năm nếu cần.

Nga được cho là đang duy trì ít nhất 21 cơ sở quân sự trọng yếu ở nước ngoài, chủ yếu ở các quốc gia thuộc Liên Xô cũ và Syria. Nga dự kiến thiết lập một số căn cứ quân sự và cơ sở hậu cần tại các quốc gia Châu Phi và một trung tâm chỉ huy tại Venezuela.

51Vote
43Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.