Georgia Phát Hiện Hơn 2,600 Phiếu Chưa Được Kiểm

16 Tháng Mười Một 20207:30 CH(Xem: 11962)
Georgia Phát Hiện Hơn 2,600 Phiếu Chưa Được Kiểm
Georgia Phát Hiện Hơn 2,600 Phiếu Chưa Được Kiểm

Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.

Các phiếu bầu chưa được kiểm đếm được phát hiện tại quận Floyd, khi giới chức bang Geogia tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay. Trong số phiếu bị sót, có hơn 1,600 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump, và hơn 800 phiếu bầu cho Joe Biden.

Chênh lệch gần 800 phiếu bầu giúp Trump thu hẹp khoảng cách với Biden ở Georgia, nhưng vẫn sẽ không làm thay đổi kết quả chung cuộc, do ứng viên đảng Dân chủ đang dẫn trước ở bang Georgia với cách biệt khoảng hơn 13,000 phiếu.

Gabriel Sterling, quản lý hệ thống bỏ phiếu của bang, cho biết sự cố bỏ sót phiếu bầu xảy ra do giới chức bầu cử quận Floyd quên tải dữ liệu phiếu bầu từ thẻ nhớ của một máy scan phiếu. Ông gọi đây là "một sai lầm đáng kinh ngạc" và cho rằng chủ tịch ban bầu cử quận Floyd nên từ chức. Ông nói: "Đó không phải là một vấn đề về thiết bị. Đó là do một người đã thực hiện công việc của họ không đúng cách"

Theo Chris Harvey, chủ tịch Ban Bầu cử bang Georgia, các lá phiếu sẽ được scan lại và lập bảng trước khi chốt lại kết quả trước ngày 20/11/2020. Ông cho hay: “Mọi người muốn mọi phiếu bầu đều được kiểm đúng ngay từ lần đầu, nhưng một trong những mục tiêu của kiểm phiếu lại là tìm ra các vấn đề. Tất cả phiếu sẽ được tải lên và cho kết quả đúng như thế"

Luke Martin, chủ tịch đảng Cộng hòa tại quận Floyd, cho biết các lá phiếu bị bỏ sót là những phiếu bầu sớm trực tiếp tại Tòa nhà Chính quyền quận Floyd. Hơn một nửa trong số 5,000 phiếu in ra được cho vào máy scan quang học nhưng không được ghi lại. Ông nói: "Rất đáng quan ngại. Tuy nhiên, đây dường như không phải là một vấn đề xảy ra trên diện rộng. Tôi rất vui vì việc kiểm phiếu lại đã phát hiện ra điều này và việc tất cả phiếu phải được kiểm là rất quan trọng".

Đây là lỗi lớn nhất được phát hiện trong cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia cho đến nay. Tổng thư ký Raffensperger đã ra lệnh kiểm lại bằng tay gần 5 triệu phiếu từ hôm 14/11/2020 và cho biết số liệu ở các quận khác gần như khớp với số liệu kiểm đếm ban đầu.


59Vote
41Vote
38Vote
25Vote
113Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.