Georgia Phát Hiện Hơn 2,600 Phiếu Chưa Được Kiểm

Monday, November 16, 20207:30 PM(View: 11983)
Georgia Phát Hiện Hơn 2,600 Phiếu Chưa Được Kiểm
Georgia Phát Hiện Hơn 2,600 Phiếu Chưa Được Kiểm

Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.

Các phiếu bầu chưa được kiểm đếm được phát hiện tại quận Floyd, khi giới chức bang Geogia tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay. Trong số phiếu bị sót, có hơn 1,600 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump, và hơn 800 phiếu bầu cho Joe Biden.

Chênh lệch gần 800 phiếu bầu giúp Trump thu hẹp khoảng cách với Biden ở Georgia, nhưng vẫn sẽ không làm thay đổi kết quả chung cuộc, do ứng viên đảng Dân chủ đang dẫn trước ở bang Georgia với cách biệt khoảng hơn 13,000 phiếu.

Gabriel Sterling, quản lý hệ thống bỏ phiếu của bang, cho biết sự cố bỏ sót phiếu bầu xảy ra do giới chức bầu cử quận Floyd quên tải dữ liệu phiếu bầu từ thẻ nhớ của một máy scan phiếu. Ông gọi đây là "một sai lầm đáng kinh ngạc" và cho rằng chủ tịch ban bầu cử quận Floyd nên từ chức. Ông nói: "Đó không phải là một vấn đề về thiết bị. Đó là do một người đã thực hiện công việc của họ không đúng cách"

Theo Chris Harvey, chủ tịch Ban Bầu cử bang Georgia, các lá phiếu sẽ được scan lại và lập bảng trước khi chốt lại kết quả trước ngày 20/11/2020. Ông cho hay: “Mọi người muốn mọi phiếu bầu đều được kiểm đúng ngay từ lần đầu, nhưng một trong những mục tiêu của kiểm phiếu lại là tìm ra các vấn đề. Tất cả phiếu sẽ được tải lên và cho kết quả đúng như thế"

Luke Martin, chủ tịch đảng Cộng hòa tại quận Floyd, cho biết các lá phiếu bị bỏ sót là những phiếu bầu sớm trực tiếp tại Tòa nhà Chính quyền quận Floyd. Hơn một nửa trong số 5,000 phiếu in ra được cho vào máy scan quang học nhưng không được ghi lại. Ông nói: "Rất đáng quan ngại. Tuy nhiên, đây dường như không phải là một vấn đề xảy ra trên diện rộng. Tôi rất vui vì việc kiểm phiếu lại đã phát hiện ra điều này và việc tất cả phiếu phải được kiểm là rất quan trọng".

Đây là lỗi lớn nhất được phát hiện trong cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia cho đến nay. Tổng thư ký Raffensperger đã ra lệnh kiểm lại bằng tay gần 5 triệu phiếu từ hôm 14/11/2020 và cho biết số liệu ở các quận khác gần như khớp với số liệu kiểm đếm ban đầu.


59Vote
41Vote
38Vote
25Vote
113Vote
2.736
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, December 10, 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
Thursday, December 10, 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
Wednesday, December 9, 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
Wednesday, December 9, 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
Wednesday, December 9, 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
Wednesday, December 9, 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.